Khám phá lâu đài Himeji – Điểm du lịch tuyệt vời tại Nhật

Phong cảnh Nhật Bản vô cùng phong phú với những cảnh quanh , điểm du lịch đẹp tuyệt vời. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá lâu đài Himeji,một địa điểm tâm linh phật giáo nổi tiếng cùng với nhiều sự tích và truyền thuyết khiến người du lịch cuốn hút say đắm.

1

Một trong những địa điểm du lịch tâm linh phật giáo mà mọi khách du lịch khi đi tour đến Nhật Bản đều muốn ghé qua là lâu đài Himeji tỉnh Hyogo. Từ một pháo đài chiến tranh tang tóc, nơi đây được tu bổ kiến trúc trở thành một tòa lâu đài thanh tịnh và yên bình.

Himeji được xem là hình mẫu kiến trúc lâu đài của Nhật Bản, có một điều kỳ lạ khiến người ta tin vào sự linh thiêng của toàn lâu đài này là nó hoàn toàn vẹn nguyên qua các đợt ném bom trong Chiến tranh thế giới thứ 2 và trận động đất Kobe.

2

Bức tượng Phật tại lâu đài Himeji ( thành phố Himeji, quận Hyogo)

3

Lâu đài Himeji còn được gọi là “ Lâu đài diệc trắng” bởi lối kiến trúc mái hiên cong và các bức tường trắng muốt banh quanh cả quần thể. Himeji gợi du khách nhớ đến chim hòa bình.

Được xây dựng từ thế kỉ  14 mang đậm lối kiến trúc cổ xưa của Nhật, những nét độc đáo còn lại của tòa pháo thủ được biến hóa để trở thành địa điểm tham quan thú vị , Himeji khiến người ta bị thu hút bởi sự huyền bí trang nghiêm. Để thực sự khám phá hết 83 gian phòng độc đáo của toàn lâu đài, ít nhất du kháchcũng phải mất nữa ngày và tại đây bạn có thể được nghe những câu chuyện truyền thuyết ma mị của công trình kiến trúc cổ này.

4

Truyền thuyết kể rằng giếng của tòa lâu đài bị ám bởi Okiku, một người hầu gái xinh đẹp bị buộc tội ăn cắp. Cô ấy bị giết và ném xuống giếng như một hình phạt và từ đó trở đi thi thoảng hồn cô lại hiện về đòi công bằng. Một số khách du lịch cũng có kể về cái bóng trắng của một cô gái mặc kimono mà họ nhìn thấy, nhưng tất cả chỉ là phỏng đoán chứ chưa ai thực sự nhìn thấy nó một cách rõ ràng – nếu là người thực sự đam mê những câu chuyện ma quái thì đừng quên ghé Himeji bạn nhé.

Tòa lâu đài Himeji là một địa điểm tham quan mà các gia đình Nhật thường hay lui tới vào cuối tuần như một cách cho con cái học về lịch sử kiến trúc của đất nước họ, còn đối với khách ngoại quốc khi đi tour du lịch Nhật Bản đây như một địa điểm để họ tham quan và thấu hiểu hơn về thăng trầm của sứ sở hoa anh đào.