Khám phá thành phố Tokyo phát triển bậc nhất thế giới

Các bạn du học sinh tại Nhật Bản hay các bạn lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều đã đặt chân tới thành phố năng động và phát triển mạnh trong nhóm các thành phố đẹp bậc nhất thế giới. Chúng ta cùng khám phá thành phố Tokyo nhé. Lưu ý: nếu bạn chuẩn bị đi du học Nhật Bản tại thành phố Tokyo nên xem qua bài viết này.

Tokyo là một trong những thành phố năng động và phát triển nhất thế giới. Nhắc đến Tokyo là nhắc đến xứ sở của những cửa hàng điện tử và tòa nhà chọc trời, nghệ thuật cổ xưa và hoa anh đào.

 

Thường khi nhắc đến  một thành phố phát triển người ta sẽ nghĩ đến ồn ào, khói bụi, đến sự năng động trẻ trung nhưng khi đến du lịch Tokyo, khách du lịch sẽ ngạc nhiên bởi sự trầm lắng của nó.

Một nửa thành phố Tokyo đã bị phá hủy bởi các cuộc oanh tạc bằng máy bay trong Thế Chiến II. Thành phố được tái thiết sau năm 1945 này thể hiện sự hòa trộn tuyệt vời giữa truyền thống cổ xưa và đường lối lãnh đạo hiện đại.

6

Tuy trầm lắng những Tokyo cũng có những tòa nhà cao chọc trời, và đứng tại nơi này du khách có thể vườn nhìn tất cả những thắng cảnh của Nhật Bản: Cầu Cầu Vồng, Tháp Tokyo, Tháp Mori và Tokyo Skytree,  thậm chí vươn xa đến cả Núi Phú Sĩ.

Mặc dù là một thành phố hiện đại nhưng Tokyo vẫn giữ lại được nhiều nét lịch sử. Ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật và hiện vật từ cổ xưa của Nhật Bản và các nước Châu Á khác tại Bảo tàng Quốc gia Tokyo. Bộ sưu tập này có những hiện vật với niên đại lên tới 12.000 năm. Cung điện Hoàng gia Tokyo nằm tại khu vực mà trước đây từng là nơi ở của các tướng quân và hoàng đế trong nhiều thế kỷ.

Nhât Bản cũng là một đất nước có văn hóa Phật giáo phát triển mạnh, nên ngay trung tâm Tokyo bạn dễ dàng gặp các ngôi  đèn chùa yên tĩnh, trang nghiêm. Đền Yasukuni, Chùa Sensoji và Bảo tàng Yushukan thể hiện lòng tôn kính của giáo phái Shinto với sự hi sinh của hơn 2 triệu người dân đã thiệt mạng vì đất nước hơn 1,5 thế kỷ trước.

Tại thành phố Tokyo, song hành với truyền thống là những đặc khu kinh tế phát triển vào bậc nhất thế giới.Khu liên hợp đa năng Roppongi Hills được thành lập năm 2003 tại trung tâm của thành phố và mang đến khung cảnh giải trí về đêm thuộc hàng thời thượng nhất.

Mặc dù Tokyo là thành phố có mật độ dân số cao nhưng khắp 23 phường, ở đâu cũng có tán cây xanh rợp mát.

3

Đến tham quan thành phố Tokyo khách du lịch Nhật Bản đôi khi sẽ thấy ngạc nhiên bởi cuộc sống trầm lắng, an nhàn nơi đây.