Khám phá hồ Kawaguchi – Cảnh đẹp xứ sở Hoa Anh Đào

Phong cảnh Nhật Bản luôn luôn phong phú với những địa danh,địa điểm du lịch tuyệt đẹp. Và nhắc đến Nhật Bản là nhắc đến những cánh rừng mùa thu lá vàng , hồ nước xanh và những thung lũng. Và một trong những địa điểm chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây là một trong những địa điểm thú vị khi đi du lịch tại Nhật Bản.

Kawaguchi là một hồ nước tuyệt đẹp thuộc thị trấn Fujikawaguchiko và nằm trong hệ thống ngũ hồ dưới chân núi Phú Sỹ. Đây là hồ lớn thứ hai, có độ dài lớn và độ cao tuyệt đối thấp nhất. Giữa hồ có một hòn đỏa nhỏ thường được ví như viên kim cương của hồ gọi là Unoshima.

Theo các nhà nghiên cứu địa chất thì hồ tạo thành trong quá trình kiến tạo của vỏ trái đất cùng với kết quả phun trào của núi Phú Sĩ. Các hồ này quần tụ thành một chuỗi chạy dài từ phía đông lên phía bắc rồi vòng sang phía tây bắc của núi, trong đó Kawaguchi-ko (“ko” có nghĩa là hồ trong tiếng Nhật) là hồ dài nhất, nằm ở phía bắc Phú Sĩ.

Từ Shinjuku (Tokyo)  bạn có thể bắt tuyến xe bus chạy thẳng đến ga Kawaguchi-ko còn nếu đi tàu điện bạn nên chọn tuyến JR Chuo Line tới Hachioji, rồi tới Otsuki (mất khoảng 80 phút), sau đó chuyển qua tuyến Fujikyuko đi khoảng 45 phút nữa sẽ tới ga Kawaguchi-ko.

1

Kawaguchi-ko không chỉ là tên của hồ mà còn được đặt tên cho thị trấn nằm ngay khu vực hồ nên nếu tự túc du lịch một mình bạn hãy diễn tả kỹ địa điểm bạn muốn đến để nhờ dân địa phương chỉ đường chính xác.

2

Sau khi xuống ga Kawaguchi-ko, bạn cần tìm đến quầy thông tin du lịch hãy kiếm một tấm bản đồ nhỏ để có thể khám phá hết ngũ hồ của ngọn Phú Sỹ và tìm kiếm con đường đi ngắn nhất đến hồ.

3-1

Đối với khách du lịch khi đi tour đến Nhật Bản, Kawaguchi là một địa nghỉ ngơi lý tưởng sau hành trình leo núi Phú Sĩ đầy gian khổ.  Đặc biệt, hồ Kawaguchi được thiên nhiên ưu đãi cảnh sắc khác nhau, đến vào mùa xuân bạn sẽ được ngắm hoa anh đào, mùa hè thì được ngắm hoa oải hương, còn mùa thu thì cả vùng chìm trong sắc đỏ của lá phong.

Thật tuyệt vời phải không các bạn, nếu các bạn đã yêu thích và muốn khám phá hãy nhanh tay liên hệ tư vấn làm visa đi Nhật Bản để có thể khám phá những địa danh tuyệt đẹp tại Nhật Bản nhiều hơn nữa.