Những thế mạnh của nữ giới khi đi XKLĐ Nhật Bản

Hiện nay, số lượng người đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản ngày càng tăng cao. Đặc biệt là nữ giới đã tăng lên rất lớn , độ tuổi từ 19 – 30 . Theo thống kê từ Cục quản lý lao động ngoài nước thì số lượng nữ giới chiếm 1/3 tổng số lao động Việt Nam tại Nhật Bản và chắc chắn con số này sẽ còn tăng nhanh.

Nhật Bản – một thị trường không còn xa lạ gì với những ai đang có ý định đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài. Có lẽ bởi đây là một đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á đi kèm với sự tiến bộ về công nghệ máy móc, thu nhập hàng tháng tương đối cao và ổn định so với những thị trường khác. Cũng theo thông tin từ phía Nhật Bản, nước họ đang trong giai đoạn thiếu lao động trầm trọng, đây là cơ hội cho các lao động nước ngoài đến để làm việc và học hỏi.

NU-TTS-TAI-CONG-TY-BATIMEX

Nhiều nghiệp đoàn Nhật nhận xét rằng lao động Việt Nam có tính chăm chỉ, khéo léo không ngại làm thêm tăng ca đặc biệt là đối với lao động nữ. So với nam giới thì nữ giới có nhiều lợi thế và được ưu tiên hơn khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Dưới đây là một số ví dụ:

Lợi thế của nữ giới khi đăng ký tham gia XKLĐ Nhật Bản

– Lợi thế về vấn đề sức khỏe:

Vì số lượng nữ giới cần tuyển hàng tháng lớn, do đó mà yêu cầu về vấn đề sức khỏe tham gia đối với nữ giới không quá khắt khe so với nam giới. Nhiều lao động nữ có chiều cao – cân nặng rất thấp (dưới 1m5 chưa được 45kg) vẫn có thể đỗ đơn hàng bình thường.

– Lợi thế về  tiến độ thi tuyển, đơn hàng:

Công ty XKLĐ TTC hàng tháng tiếp nhận 20-50 đơn hàng từ các nghiệp đoàn Nhật Bản. Trong số các đơn hàng tiếp nhận, có đến hơn 1 nửa là đơn hàng dành cho nữ giới. Đây là một trong những lợi thế của các lao động nữ khi tham gia XKLĐ Nhật Bản tại công ty chúng tôi. Từ việc có nhiều đơn hàng như vậy, các lao động có thể rút ngắn được thời gian xuất cảnh và những lao động đã bị trượt khi thi tuyển sẽ có cơ hội tiếp tục thi tuyển đơn hàng khác trong thời gian cực ngắn.

– Lợi thế về chi phí:

Ưu điểm không thể không nhắc đến đó chính là vấn đền liên quan đến “chi phí XKLĐ”. Đăng ký tham gia XKLĐ Nhật Bản tại công ty chúng tôi, 100% lao động nữ được bỏ qua bước nhập nguồn (đào tạo nguồn trước trúng tuyển) như vậy sẽ tiết kiệm được một số tiền không nhỏ khi tham gia. Tổng chi phí tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản cũng tương đối thấp so với các công ty xuất khẩu lao động khác. Sau khi xuất cảnh, công ty không thu khoản tiền cọc chống trốn đối với bất kỳ thực tập sinh nào (áp dụng với cả nam và nữ).

Trên đây là một số lợi thế cũng như sự ưu tiên của nữ giới khi tham gia XKLĐ Nhật Bản tại công ty chúng tôi. Mọi sự thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Mr. Lễ : 0983.065.065