Những câu hỏi liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những câu hỏi bạn cần biết trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay, nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tăng cao. Và có rất nhiều lao động đặt câu hỏi băn khoăn về các thủ tục, chi phí , mức lương …. khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp lại các câu hỏi mà người lao động còn đang băn khoăn.

tu-van-xkld-nhat-ban

1. Hiện nay có nên đi xuất khẩu lao động Nhật bản hay không? (2016)

Tham gia chương trình Xuất khẩu lao động được đem đến cho người lao động Việt Nam nhiều lợi ích tích cực như: Cải thiện kinh tế gia đình, giúp xóa đòi giảm nghèo cho nhiều hộ dân đặc biệt là những gia đình ở vùng cao – thiểu số, giao lưu văn hóa với nước bạn cùng với đó là năng cao tay nghề của lao động nước ta. Nhưng tính đến 2016 thì có rất nhiều thị trường xuất khẩu lao động như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Macao, Trung đông… khiến người lao động cảm thấy băn khoăn không biết nên chọn chương trình nào cho phù hợp với điều kiện bản thân cũng như tài chính gia đình.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, ngoài việc có thu nhập cao, các lao động Việt Nam còn có thể nâng cao tay nghề, kỹ năng cũng như học hỏi thêm được nền văn hóa của một nước phát triển hàng đầu Châu Á. Từ đó có thể thấy, đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đang là xu hướng đúng đắn tại thời điểm này.

Xuất khẩu lao động nhật bản được coi là giải pháp không những giải quyết được việc làm, giảm tỉ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập cho người lao động, tăng nguồn ngoại tệ cho đất nước mà còn đẩy mạnh hợp tác kinh tế, văn hoá khoa học kỹ thuật….giữa Việt Nam và nước bạn theo nguyên tắc bình đẳng, hai bên cùng có lợi. Do đó, đẩy mạnh xuất khẩu lao động là một khâu quan trọng không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế của đất nước.

2. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Đây có thể được xem là câu hỏi mà bất kỳ ai cũng thắc mắc. Nhìn chúng, chi phí XKLĐ Nhật Bản sẽ có mức chênh lệch khác nhau phụ thuộc vào những đơn hàng bạn tham gia và mỗi công ty XKLĐ Nhật Bảnsẽ có mức chi phí khác nhau (không quá nhiều)…

Để nắm rõ chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản, quý bạn đọc

Xem chi tiết : Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

3. Đi xuất khẩu lao động thu nhập mỗi tháng là bao nhiêu?

Đi xuất khẩu lao động Nhật bản mục đích chung của tất cả mọi người là “kiếm tiền”. Như vậy thu nhập hàng tháng mà lao động được trả là vấn đề cần phải tìm hiểu.

Và câu hỏi lương cơ bản nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

>>Xem chi tiết : Mức lương nhận được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

4. Điều kiện, hồ sơ cần thiết để tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản.

Như các bạn đã biết, người Nhật Bản tương đối kỹ tính chính vì vậy tiêu chuẩn lựa chọn lao động của họ cũng cao hơn so với các quốc gia khác.  Nếu bạn đang có ý định đi XKLĐ tại Nhật Bản hãy nên tìm hiểu điều kiện sức khỏe tham gia xuất khẩu lao động Nhật bản để tránh phát sinh không đáng có về tài chính cũng như thời gian.

>>Xem chi tiết : Điều kiên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

5. Thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản nhận được những quyền lợi gì?

Nếu bạn đi lao động tại Nhật Bản mà không nắm được những quyền lợi của mình thì bạn sẽ bị thiệt thòi rất là nhiều. Các quyền lợi như thời gian làm việc, nghỉ ngơi, nghỉ phép, nghỉ lễ cũng như các chế độ lương bổng, làm thêm, khám chữa bệnh…là một trong những quyền lợi cơ bản mà những TTS làm việc tại Nhật Bản được hưởng. Luật lao động Nhật Bản đã có đầy đủ các quy định về chế độ, quyền lợi cho thực tập sinh người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Nhật.

Thông tin chi tiết đã được chúng tôi cập nhật

Nếu bạn còn thắc mắc về chương trình XKLĐ Nhật Bản hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi vào hộp thoại góc phàn màn hình hoặc tìm hiểu thêm ở mục : “Hỏi đáp XKLĐ

Chúc các bạn thành công!