Xuất khẩu lao động Nhật Bản:Người lao động kiếm tiền tỷ khi về nước

     Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Cơ hội kiếm tiền tỷ cho người lao động

  • Hiện nay, nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tăng cao. Bởi thu nhập hàng tháng của người lao động tại Nhật Bản rất cao, tính bình quân thu nhập mỗi tháng của người lao động lên tới 30 – 35 triệu mỗi tháng. Ngoài mức lương cao thì người lao động được hưởng các chính sách lao động như người lao động Nhật Bản. Bởi vậy số lượng người đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản tăng mạnh hàng năm. Mới đây, chính phủ Nhật Bản đã thông qua chính sách có thể gia hạn từ 3 đến 5 năm cho người lao động nước ngoài đến làm việc tại Nhật Bản theo diện thực tập sinh ( lao động phổ thông ).
thuc-tap-sinh-nhat-ban
Xuất khẩu lao động hướng thoát nghèo của người lao động
  • Theo số liệu từ Bộ lao động thương binh và xã hội , tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 10 năm 2016 tại Nhật Bản: 3.193 lao động (1.351 lao động nữ).
  • Để đăng ký đi làm việc tại Nhật Bản người lao động phải đóng 1 khoản chi phí xklđ Nhật Bản để làm các thủ tục hồ sơ cũng như đào tạo tại Việt Nam. Ngoài các khoản chi phí người lao động còn phải chuẩn bị các hồ sơ cần thiết khi đăng ký để các cán bộ thuận lợi khi đăng ký cho người lao động.
  • Cũng chính vì các điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ dàng cũng như đất nước Nhật Bản đang cần số lượng lớn lao động đến Nhật Bản làm việc thì đây là những cơ hội mới cho người lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc để cải thiện kinh tế gia đình cũng như xóa đói giảm nghèo.
  • Ngoài các chính sách mở cửa dễ dàng như vậy các lao động còn được nhà nước hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động cũng như tạo điều kiện ưu tiên người miền trung đi xuất khẩu lao động được thuận lợi hơn.

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ qua hotline cũng như bình luận dưới đây để được tư vấn nhé.