Lễ hội bắn cung tại đền Sanjusangen-do Nhật Bản

Cuộc thi bắn cung tại Nhật còn  có tên gọi khác là “Toshiya”. Đây là một cuộc thi đã có từ lâu đời và được lặp lại nhiều lần trong 1 thế kỷ.

le-hoi-ban-cung-tai-nhat

Cuộc thi được diễn ra tại đền Sanjusangendo thuộc Kyoto , các cung thủ từ nhiều nơi đến đây để tham gia và thể hiện tài năng của mình. Có hơn 2000 cung thủ tham gia trong cuộc thi này, nhiều người trong số họ là những cô gái trẻ với trang phục Kimono và Hakama. Do số lượng tham gia cuộc thi khá đông cho nên mỗi ứng viên tham gia chỉ được phép bắn 2 mũi tên vào một mục tiêu cách xa 60 mét. Cung thủ nào bắn chính xác vào tâm điểm thì được điểm cao nhất

le-hoi-ban-cung-tai-nhat-ban

Ngày trước Toshiya chủ yếu là nam giới tham gia, để họ thể hiện sức mạnh và kỹ năng của mình với một cây cung. Nhưng ngày nay phụ nữ cũng có thể tham gia cuộc thi. Trước kia các cung thủ bắn phải bắn vào mục tiêu cách xa 120 mét đó là toàn bộ chiều dài của ngôi đền Sanjusangendo. Ngày nay nó đã được rút ngắn lại với mục tiêu cách xa 60 mét. Cuộc thi được kéo dài trong một ngày.

le-hoi-ban-cung-tai-nhat-ban2

Ứng viên tiêu biểu nhất vào năm 1686, một Samurai bắn 13.053 mũi tên từ 6 giờ chiều hôm trước đến 6 giờ chiều ngày hôm sau và đạt 8.133 mũi tên chính xác (độ chính xác là 62,3%). Trung bình khoảng 6,6 giây cho mỗi mũi tên.

Ngày nay những người phụ nữ nhỏ nhắn mặc trên mình những bộ Kimono trẻ trung cũng có thể tham gia cuộc thi, không cần phải là những Samurai rắn chắc rằng như ngày xưa. Trong cuộc thi này những người phụ nữ đều là tâm điểm của sự chú ý.

le-hoi-ban-cung-tai-nhat-ban3

Có rất nhiều nhiếp ảnh gia đến đây để săn ảnh, họ thường hướng ống kính của mình đến những người phụ nữ trẻ tuổi để chụp những bức ảnh hồn nhiên và tuyệt đẹp.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tổng hợp