Người Việt ngày càng thích du lịch ở tỉnh lẻ Nhật Bản

So với các nước Đông Nam Á thì Việt Nam là quốc gia có đông du khách đi du lịch tại Nhật Bản nhất…

du-lich-nhat-ban-fukushima

Việt Nam đang là quốc gia ở khu vực Đông Nam Á có lượng khách du lịch đến Nhật Bản nhiều nhất với mức tăng trưởng trong năm 2015 gấp 1,5 lần so với năm trước đó.

Theo báo cáo Cục Du lịch quốc gia Nhật Bản (Japan National Tourism Organization), lượng khách Việt đến thăm xứ sở mặt trời mọc năm 2015 là 185.000 người, gấp 1,5 lần so với năm 2014. Tuy nhiên, phần lớn du khách Việt Nam thường đến Thủ đô Tokyo hoặc Osaka.

Do đó, gần đây, Chính phủ Nhật Bản đang có những chiến dịch quảng bá tích cực nhằm hướng du khách Việt ghé thăm cả những vùng địa phương khác tại Nhật cũng như cảm thấy hài hòng nhất mỗi khi đến nơi đây.

Một trong những động thái đầu tiên của chiến dịch này là phía Nhật đã tổ chức 4 tour du lịch bằng chuyến bay thuê bao từ Việt Nam đến tỉnh Fukushima được tổ chức với tổng số 501 hành khách, từ ngày 27/3 đến 11/4 vừa qua. Mỗi chuyến bay có 164 hành khách tham gia.

Trước đó, vào năm 2015, những chuyến tham quan tương tự đến Fukushima cũng đã được tổ chức với 140 khách du lịch trên mỗi chuyến đi.

Để tạo ra sức hấp dẫn của vùng đất này và tăng thiện cảm với du khách khi đến với vùng đất này, ngay tại sân bay Fukushima, nhân viên của Ủy ban hành chính tỉnh Fukushima và linh vật biểu tượng của tỉnh sẽ đứng chờ, chào đón các du khách. Họ còn tặng khách những món quà lưu niệm, đặc biệt là món nước ép đào, đặc sản nổi tiếng của Fukushima.

Mỗi chuyến tham quan kéo dài 5 ngày đi từ tỉnh Fukushima qua Tokyo, Yokohama, núi Phú Sĩ,… rồi quay lại Fukushima trước khi về Việt Nam.

Hầu hết các du khách đều là những người lần đầu trải nghiệm đến với Fukushima và tất cả đều ấn tượng về Fukushima, vùng đất với hoa anh đào tuyệt đẹp, văn hoá ẩm thực và dịch khách sạn nơi đây. Ngoài Tokyo và núi Phú Sĩ, biểu tượng của Nhật Bản, họ cũng có thể cảm nhận được sức hấp dẫn đến từ xứ sở hoa anh đào này. Khi được hỏi, ai cũng mong muốn được sớm trở lại Fukudshima.

Theo cơ quan du lịch Nhật Bản, chi phí cho toàn bộ chuyến đi này là 38.990. 000VND. Ngoài ra có những khách hàng đã chi trả lên tới hơn 1,4 tỷ đồng cho việc mua sắm, hàng hiệu, hơn 400 triệu VND chủ yếu cho quần áo, sản phẩm điện tử.

Đó cũng là một trong những lý do Chính phủ Nhật Bản ngày càng mong muốn gia tăng lượng khách du lịch ghé thăm nước mình hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, đáng chú ý, sau những tour thử nghiệm, Chính phủ cũng như các cơ quan du lịch Nhật Bản đã đúc rút được một điều thậm chí còn lớn hơn những giá trị về kinh tế, đó chính là văn hoá ứng xử là sự tốt bụng của hầu hết du khách Việt mỗi khi đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc.

Hiện nay, không chỉ tỉnh Fukushima, các địa phương khác cũng bắt đầu triển khai quảng bá tích cực về các danh thắng, các địa điểm du lịch ở tỉnh mình tại Việt Nam.

Các cơ quan du lịch của Nhật Bản kỳ vọng, trong tương lai không xa, khi họ đẩy mạnh khả năng cạnh tranh nhằm thu hút khách du lịch đến khu vực mình, thì Nhật Bản sẽ ngày càng vươn xa hơn trong quá trình đầu tư vào thị trường Việt Nam, thay vì chỉ dừng lại ở những dự án sản xuất đơn thuần.

Theo: Vneconomy.vn