Hành trang kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là chương trình du học nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ . Được sự đầu tư lớn về giáo dục , lấy trọng tâm giáo dục làm hàng đầu . Hàn Quốc được đánh giá là một đất nước có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay .

Như các bạn biết khi nền kinh tế ngày càng phát triển , thời đại mở cửa và hội nhập . Cánh cửa du học Hàn Quốc luôn luôn mở chào đón các bạn du học sinh đến đây.

Hành trang kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc

Screenshot

Và việc học tập ở nước ngoài cũng đòi hỏi bạn phải hiểu biết và cũng phải có kinh nghiệm 1 chút để chăm sóc bản thân mình trong những năm du học xa nhà. Hôm nay , Thăng Long OSC xin chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm quý giá đến các bạn học sinh , sinh viên và du học sinh.

1. Bạn phải biết tiếng Hàn Quốc

Khi bạn đi du học ở bất kỳ quốc gia nào đó bạn sẽ phải học tiếng quốc gia đó. Hàn Quốc cũng vậy bạn sẽ phải thành thạo tiếng Hàn để có thể giao tiếp với người dân nơi đây. Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều yêu cầu bạn đạt được chứng chỉ Topik . Nếu như bạn biết cả tiếng anh và tiếng Hàn Quốc thì đó là điều vô cùng lợi thế với bạn . Trên các giảng đường các giáo sư đều giảng bài bằng tiếng anh , nếu như tiếng anh của bạn kém nhưng tiếng Hàn của bạn thành thạo thì bạn có thể giao tiếp với thầy giáo để tìm những điểm sai và thiếu sót.

2. Học phí và nhà ở tại Hàn Quốc

Mức trung bình của 1 năm học phí tại 1 trường đại học của Hàn Quốc là 6,7 triệu won khoảng 6000$ . Đối với nhà ở trong 1 khuôn viên nhà trường nó có khoảng 725 nghìn won . So với chi phí sinh hoạt, học phí trung bình khi đi du học tại Hàn Quốc rẻ hơn rất nhiều so với đi du học tại các nước châu âu.

Screenshot2

3. Cuộc sống tự do khi du học Hàn Quốc

Cuộc sống của sinh viên Hàn Quốc luôn luôn năng động cởi mở , sinh viên Hàn Quốc . Các sinh viên Hàn Quốc thường đã làm quen với cuộc sống tự lập khi học trung học. Đến khi vào đại học các bạn thường bận bịu với việc học và việc nghiên cứu nên cuộc sống tự lập đối với họ là điều nên làm quen.

4. Văn hóa Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc rất phong phú , với nhiều lễ hội và nghi lễ vô cùng độc đáo . Hay văn hóa ẩm thực Hàn Quốc có rất nhiều những món ăn ngon và vô cùng đẹp mắt được các bạn trẻ trong và ngoài nước vô cùng yêu thích.