Đào tạo tiếng Đức cho ứng viên điều dưỡng Việt Nam đi học tập tại CHLBB Đức (khóa học năm 2019 – 2020)

Sau khi lựa chọn được 125 ứng viên điều dưỡng đạt yêu cầu để tham dự khóa đào tạo tiếng Đức cho ứng viên điều dưỡng đi học tập và làm việc tại CHLB Đức theo Thỏa thuận hợp tác Dự án “Ba bên cùng có lợi – Tuyển sinh học viên Việt Nam trở thành điều dưỡng viên tương lai tại CHLB Đức” từ năm 2019 đến năm 2023.

Ngày 22/08/2019, tại Trường Đại học Hà Nội, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Tổ chức Hợp tác quốc Tế Đức (GIZ) và Trung tâm giới thiệu việc làm và nhân lực nước ngoài (ZAV) thuộc Cơ quan Lao động Liên bang Đức tổ chức Lễ khai giảng khóa học tiếng Đức cho 125 ứng viên trên.

Image result for điều dưỡng viên ở đức

Các ứng viên điều dưỡng này sẽ được tham gia khóa học tiếng Đức 12 tháng đến trình độ B2, ngoài ra ứng viên còn được học tiếng Đức chuyên ngành, phong tục tập quán, văn hóa, pháp luật Đức và được bồi dưỡng thêm nghiệp vụ điều dưỡng theo tiêu chuẩn của Đức.

Phát biểu tại Lễ khai giảng lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, mục tiêu của Dự án là đào tạo cho ứng viên điều dưỡng Việt Nam có đủ điều kiện về ngoại ngữ và nghiệp vụ, được làm việc trong lĩnh vực y tế tại Đức mang lại lợi ích thiết thực cho ứng viên Việt Nam và góp phần tăng cường hợp tác hữu nghị, cùng có lợi giữa Việt Nam và CHLB Đức. Mong rằng, các học viên nỗ lực học tập tốt tiếng Đức, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, thực hiện tốt nội quy, quy chế của cơ sở đào tạo. Đoàn kết, hỗ trợ nhau để hoàn thành khóa học, đạt kết quả cao. Cuối khóa học, tất cả 125 ứng viên kỳ vọng sẽ đạt kết quả tiềng Đức theo yêu cầu, đủ sức khỏe xuất cảnh sang Đức đúng thời gian dự kiến.

Nguồn Dolab