Lừa đảo xuất khẩu lao động , quá dễ dàng.

Bằng chứng là từ đầu năm đến nay, trên cả nước đã xảy ra gần 200 vụ lừa đảo xuất khẩu lao động , nhiều hơn hẳn cùng kỳ những năm trước.

xuat-khau-lao-dong-1

Đó mới chỉ là những vụ bị phát hiện. Còn hàng trăm vụ lừa đảo nữa còn đang chìm trong bóng tối. Và chưa tính đến chuyện hàng trăm người, đều là phụ nữ, bị lừa đưa sang Trung Quốc, nói là để làm những công việc nhàn hạ, lương cao, nhưng hậu quả là họ bị bán sang đó làm vợ hay bán vào những động mại dâm.

Những kẻ lừa đảo đưa người đi XKLĐ đều có những phương thức giống nhau: Hoặc tự xưng là đang làm việc trong một cơ quan Nhà nước, có người thân đang làm trong những công ty có chức năng XKLĐ.

Hoặc làm việc trong những cơ quan không có chức năng đưa người đi lao động ở nước ngoài nhưng lại tự “vẽ” ra cho cơ quan mình chức năng đó. Có kẻ thậm chí còn “tự phong” cho mình một chức vụ khá lớn ở cơ quan công an hay quân đội, hay là người của Bộ LĐ-TB&XH.

Tất cả bọn chúng đều sẵn sàng làm giả những hợp đồng lao động, hoặc thông báo tuyển dụng lao động đi những thị trường lao động nào đó, để lấy lòng tin của những đối tượng mà chúng nhắm tới để lừa đảo.

Có được những “lá bùa giả” đó trong tay, bọn chúng bắt đầu “nổ” trực tiếp với những người lao động hoặc thông qua những “cò XKLĐ” tại địa phương, để gom tiền của những người muốn đi XKLĐ.

Tất cả bọn chúng đều “vẽ” ra những viễn cảnh như gấm như hoa trước những người muốn đi XKLĐ: lương cao, được chăm sóc y tế đầy đủ khi ốm đau, công việc nhàn hạ…

Nắm được tiền rồi, bọn chúng hoặc là “lặn” mất tăm, hoặc là khất lần về thời gian đưa lao động sang nước đối tác.

Gần 200 vụ lừa đảo XKLĐ , với hàng ngàn nạn nhân.

Kết quả là hàng ngàn gia đình lâm cảnh khốn cùng vì đã vay mượn với lãi suất cao, nhiều gia đình đã cắm cả sổ đỏ thửa đất, ngôi nhà đang ở cho ngân hàng, cho “tín dụng đen” để lấy tiền đưa cho chúng.

Vậy làm thế nào để nhận biết được những công ty xuất khẩu lao động uy tín . Chúng ta cần tìm hiểu năng lực và giấy phép xklđ của từng công ty . Và liên hệ trực tiếp với các cán bộ công ty để có thể được tư vấn chính xác nhất về chương trình lao động tại nước ngoài .

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & HỢP TÁC QUỐC TẾ THĂNG LONG

Tầng 8, tòa nhà Hội LHPN Hà Nội , số 6 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Mr Nhân: 0986.029.666

Mr. Lễ0983.065 .065

Email : thanglongoscmd@gmail.com