Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hướng dẫn quy trình làm thủ tục đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại TTC Việt Nam để các bạn có thể hiễu rõ và dễ dàng hơn khi đăng ký .

QUY TRÌNH THAM GIA XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG GỒM NHỮNG BƯỚC:

Bước 1. Tư vấn, giới thiệu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản của công ty TTC Việt Nam

– Cán bộ phụ trách: Bao gồm các cán bổ tuyển dụng của công ty

– Đón tiếp các thực tập sinh tại văn phòng công ty các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ sáng thứ 7 hàng tuần. Đối với những trường hợp tư vấn qua điện thoại, chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ 24/24 tất cả các ngày trong tuần.

– Phỏng vấn sơ tuyển giúp định hướng cho các thực tập sinh tham gia những đơn hàng phù hợp với năng lực của từng người

– Thông báo mức phí, quy trình hồ sơ giấy tờ cần thiết khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Sau khi lao động đã nắm rõ quy trình, điều kiện tham gia. Thực tập sinh được hướng dẫn, tiến hành đi khám sức khỏe (địa điểm khám tại bệnh viện Tràng An số 59 – Tôn Đức Thắng – Hà Nội)

dsc_1456

Bước 2. Nộp hồ sơ tham gia

>>> Hồ sơ đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

>>> Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Cán bộ phụ trách: Các cán bộ tuyển dụng của công ty

– Nhận hồ sơ nhập học vào các ngày trong tuần trử ngày chủ Nhật

– Ký hợp đồng và tiến hành xuống trung tâm đào tạo nguồn

Lưu ý: Hiện nay các đơn hàng đi Nhật 1 năm (hoặc các đơn hàng thuộc nhóm đơn hàng ngắn hạn) cũng như các đơn hàng tuyển lao động nữ, đơn hàng thi tuyển gấp thì thực tập sinh tham gia có thể bỏ qua bước học nguồn và chỉ phải nhập học trước ngày thi tuyển đơn hàng 03 ngày.

Bước 3. Học nguồn – tiến cử  và thi thi tuyển đơn hàng

– Trong thời gian học nguồn, các thực tập sinh phải tuân thủ chấp hành mọi nội quy của Trung tâm đào tạo.

– Các ứng viên tham gia sẽ được công ty đào tạo tại trung tâm đào tạo nguồn trước trúng tuyển TTC Việt Nam .Trong vòng 1 tháng, thời gian này các thực tập sinh được đào tạo tiếng Nhật, văn hóa Nhật Bản, định hướng nghề nghiệp, rèn luyện thể chất… (  trong thời gian đào tạo nguồn, các thực tập sinh liên tục được tiến cử, thi tuyển các đơn hàng phù hợp)

– Những tiêu chí để tiến cử vào thi đơn hàng dựa trên các yếu tố như: độ tuổi, trình độ, chỉ số cơ thể – chiều cao, cân nặng, thị lực, tay nghề, kinh nghiệm của ứng viên từ đó lọc ra những thực tập sinh phù hợp với tiêu chí tuyển chọn đơn hàng

– Để chuẩn bị tốt chi ngày thi tuyển đơn hàng, tùy theo yêu cầu của đối tác, các bạn tham gia thi tuyển sẽ có thể được học lớp đặc biệt hoặc được đào tạo sâu về giao tiếp, giới thiệu bản thân, hoặc được tham gia khóa đào tạo tay nghề chuyên môn trước thi tuyển.

– Đúng lịch ngày thi tuyển, phía đối tác tuyển dụng Nhật bản sẽ sang gặp mặt trực tiếp Công ty và tổ chức thi tuyển tiếng – tay nghề, phỏng vấn, kiểm tra năng lực cá nhân của các Thực tập sinh theo các bài test do phía Nhật đặt ra.

Lưu ý rằng: Kết quả của buổi thì tuyển sẽ có ngay hoặc có sau một vài ngày để phía nghiệp đoàn Nhật Bản – chủ sở hữu lao động cân nhắc và chấm điểm.

Bước 4: Đào tạo sau trúng tuyển – xuất cảnh

– Cán bộ phụ trách : Phụ trách bước này gồm các cán bộ tuyển dụng của Công ty, giáo viên Trung tâm đào tạo cùng với cán bộ đối ngoại Nhật Bản, cán bộ phòng hồ sơ xuất cảnh.

– Các thực tập sinh trúng tuyển sẽ chuyển sang giai đoạn đào tạo tiếng trước xuất cảnh, thời gian đào tạo từ 3-5 tháng phụ thuộc vào lịch xuất cảnh của Đơn hàng.

– Nộp các khoản tài chính liên quan đến đào tạo sau trúng tuyển và chuẩn bị thủ tục xuất cảnh.

– Nội dung đào tạo : Chuyên sâu tiếng Nhật, định hướng nghề nghiệp, giao tiếp và văn hóa Nhật bản. Chứng chỉ tiếng Nhật cao nhất các bạn có thể đạt được là N4

– Trong thời gian học, các Thực tập sinh sẽ được ký các hợp đồng liên quan đến công việc sẽ thực tập tại Nhật bản, các hợp đồng liên quan đến thủ tục xuất cảnh.

– Khám lại sức khỏe trước ngày xuất cảnh

– Hoàn thành các khoản tài chính còn lại. Hoàn tất các thủ tục đảm bảo xuất cảnh theo quy định.

– Xuất cảnh: Công ty sẽ cung cấp đồng phục, vali xuất cảnh đồng bộ, hỗ trợ đưa Thực tập sinh ra sân bay.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết các bước, quy trình tham gia chương trình Thực tập sinh – xuất khẩu lao động Nhật bản .

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ tư vấn xin liên hệ:

CÔNG TY CP NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Tầng 7, Tòa nhà Kim Ánh,78 Duy Tân, Cầu giấy , Hà Nội

  • Hỗ trợ 1: 098 718 1193
  • Hỗ trợ 2: 096 681 0979
  • Hỗ trợ 3: 094 302 2493
  • Hỗ trợ 4: 094 651 5661