Xuất khẩu lao động » Xuất khẩu lao động ÚC » Tìm hiểu về Visa lao động kỳ nghỉ ở Úc (Work and holiday – Subclass 462)

Tìm hiểu về Visa lao động kỳ nghỉ ở Úc (Work and holiday – Subclass 462)

“Work and holiday – Subclass 462” là diện visa tạm trú, nhằm khuyến khích trao đổi văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị giữa Úc và Việt Nam. Visa Úc diện Lao động kết hợp Kỳ nghỉ này dành cho những lao động trẻ mong muốn du lịch và kết hợp làm việc tại Úc trong thời gian dưới 1 năm.

Từ đầu năm 2017, bộ di trú Australia đã chính thức cho phép công dân Việt Nam được phép xin visa Úc theo diện Lao động kết hợp Kỳ nghỉ – “Work and holiday – Subclass 462”. Đây là một tin vui cho các cá nhân muốn kết hợp du lịch và làm việc tại quốc gia này.

>> Tuyển lao động xuất khẩu Úc 2019

I. Diện visa Lao động kết hợp Kỳ nghỉ tại Úc có ưu điểm gì?

Diện visa 462 có nhiều ưu điểm như sau:

– Cho phép lưu trú tại Úc với thời hạn lên đến 12 tháng.

– Được phép làm việc tại Úc, thời gian làm việc tối đa 6 tháng cho một chủ lao động.

– Được tham gia nghiên cứu, học tập tối đa 4 tháng.

– Được xuất nhập cảnh vào Úc nhiều lần trong thời gian hiệu lực của visa.

– Được tiếp tục xin Visa làm việc kết hợp kỳ nghỉ Úc nếu đã từng làm việc tối thiểu 3 tháng tại lãnh thổ phía Bắc Australia trong các ngành du lịch, khách sạn, nông nghiệp, lâm nghiệp, đánh bắt thủy sản.

II. Điều kiện chung tham gia diện visa Lao động kết hợp Kỳ nghỉ tại Úc là gì?

Để có thể nộp hồ sơ xin visa 462 – visa Lao động kết hợp Kỳ nghỉ, đương đơn phải thỏa các điều kiện sau:

– Thuộc độ tuổi từ 18 đến dưới 31 tuổi.

– Hộ chiếu còn hiệu lực

– Không có trẻ em phụ thuộc đi cùng trong thời gian lưu trú tại Úc.

– Đủ khả năng tài chính để chi trả trong thời gian lưu trú tại Úc (Khoảng 5000 AUD).

– Đủ khả năng chi trả cho vé máy bay hai chiều đi lại giữa Việt Nam và Úc .

– Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe.

– Chưa từng được cấp visa theo diện 417.

– Trình độ văn hóa: Hoàn thành tối thiểu 2 năm đại học

– Tiếng Anh: Đáp ứng 1 trong các yêu cầu sau

IELTS 4.5 cho 4 kỹ năng (hoàn thành trong vòng 12 tháng trước ngày nộp hồ sơ visa)
TOEFL iBT 32 (hoàn thành trong vòng 12 tháng trước ngày nộp hồ sơ visa).
PTE Academic 30 (hoàn thành trong vòng 12 tháng trước ngày nộp hồ sơ visa).
CAE 147 (hoàn thành trong vòng 12 tháng trước ngày nộp hồ sơ visa).
Hoàn thành chương trình tiểu học, và tối thiểu 3 năm trung học được dạy bằng tiếng Anh.
Tốt thiểu 5 năm trung học được giảng dạy bằng tiếng Anh.
Tốt nghiệp THPT với tối thiểu 2 năm được đào tạo bằng tiếng Anh.
Hoàn thành tối thiểu 1 năm chương trình cao đẳng, đại học tại một trường Úc.
– Là khách du lịch thật sự.

– Yêu cầu bổ sung cho hồ sơ nộp visa lần 1:

Đáp ứng các yêu cầu về trình độ văn hóa
Đáp ứng điều kiện tiếng Anh
Có thư giới thiệu từ Bộ lao động thương binh và xã hội
– Yêu cầu bổ sung cho hồ sơ nộp visa lần 2:

Đáp ứng các điều kiện nộp hồ sơ lần 1
Có 3 tháng làm việc tại Bắc Australia theo diện visa 462 trong thời gian hiệu lực của visa làm việc và du lịch Úc lần 1.
Dưới 31 tuổi
Nếu bạn muốn gia hạn thời gian ở lại Úc, bạn cần nộp hồ sơ xin visa theo diện 462 lần 2 trước khi visa hết hạn và trước khi bạn bước sang tuổi 31.

III. Việc làm ưu tiên theo diện visa Úc Lao động kết hợp Kỳ nghỉ tại khu vực phía Bắc Australia

Visa Lao động kết hợp Kỳ nghỉ cho phép bạn làm các công việc sau tại khu vực phía Bắc Australia:

1. Canh tác nông nghiệp và chăn nuôi gia súc

– Thu hoạch và đóng gói các loại rau củ quả.

– Cắt tỉa cây (phải là công việc chính và có liên quan trực tiếp tới việc trồng và bán các sản phẩm thực vật của cây ăn quả và các loại hạt. Công việc làm vườn nói chung không đủ điều kiện).

– Công việc chăm sóc thu hoạch nói chung.

– Sơ chế sản phẩm thực vật.

– Chăm sóc động vật phục vụ thương mại hoặc sản phẩm thịt.

– Sơ chế sản phẩm động vật bao gồm cắt, mổ, đóng gói và thuộc da (Công việc chế biến thứ cấp các sản phẩm động vật như chế biến hàng bán lẻ thì không đủ điều kiện).

– Sản xuất sữa hàng ngày từ nguyên liệu thô.

2. Đánh bắt hải sản và nuôi trồng ngọc trai

– Tiến hành các công việc liên quan trực tiếp đến đánh bắt cá, các loài thủy sản khác.

– Tiến hành các hoạt động liên quan trực tiếp đến lấy hoặc nuôi cấy ngọc trai hoặc vỏ trai.

3. Trồng cây lấy gỗ

– Trồng rừng hoặc trồng cây lấy gỗ

– Khai thác gỗ

– Vận chuyển gỗ tới xưởng chế biến

4. Du lịch và khách sạn

– Làm việc tại vị trí liên quan tới việc trực tiếp cung cấp dịch vụ cho khách du lịch. Ví dụ như hướng dẫn viên, điều hành tour, hướng dẫn các hoạt động ngoài trời, dịch vụ vận chuyển khách du lịch.

– Quản lý triển lãm, bảo tàng, giám sát viên hoặc hướng dẫn viên.

– Nhân viên trong lĩnh vực du lịch khách sạn: các vị trí trong khách sạn hoặc các địa điểm cung cấp dịch vụ lưu trú, nhà hàng, quán bar, sòng bạc.

– Tổ chức hội nghị và sự kiện.

Bạn có thể tham khảo các vị trí làm việc mảng du lịch – khách sạn tại đây: https://www.homeaffairs.gov.au/

IV. Nộp đơn xin Thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ tại Úc vào thời điểm nào?

Chương trình Thị thực Úc diện Lao động kết hợp Kỳ nghỉ được thực hiện hàng năm từ 1 tháng 7 đến 30 tháng 6 năm sau. Mỗi năm, chỉ có tối đa 200 công dân Việt Nam được phép tham gia chương trình này. Khi chỉ tiêu này đã đạt, Đại sứ quán Úc sẽ không chấp nhận thêm hồ sơ xin thị thực nào nữa cho đến khi chương trình mới được bắt đầu.

Ví dụ: Vào ngày 1 tháng 7 năm 2018, sẽ có 200 đương đơn được phép sang Úc theo diện visa 462. Nếu tuột mất “cơ hội vàng” này, bạn phải tiếp tục đợi đến 1 tháng 7 năm 2019 mới tiếp túc có cơ hội đặt chân đến xứ chuột túi theo diện visa này. Vì thế, hãy nhanh chóng liên hệ với Visa Liên Đại Dương để được chúng tôi tư vấn cụ thể và hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ làm visa cũng như xin thư giới thiệu từ Bộ lao động thương binh và xã hội.

V. Thông tin về việc nộp hồ sơ xin visa diện 462

– Thời gian nộp hồ sơ: Nên nộp tối thiểu 2 tuần trước ngày dự định đi

– Hồ sơ cá nhân cần chuẩn bị:

Ảnh hộ chiếu 4×6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng
Hộ chiếu còn hạn, giấy khai sinh, CMND, sổ hộ khẩu.
Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bảng điểm 2 năm đầu đại học.
Chứng minh tài chính: có ít nhất 5000 đô Úc và vé máy bay khứ hồi (Bao gồm các giấy tờ về sao kê tài khoản, sổ tiết kiệm, Giấy chứng nhận sở hữu tài sản, Giấy phép kinh doanh và các giấy tờ có liên quan khác).
Chứng chỉ tiếng Anh
Nếu đang có con diện phụ thuộc, phải có bằng chứng xác nhận con vẫn tiếp tục theo học tại Việt Nam hoặc bằng chứng sắp xếp giám hộ.

#ATK

Bình luận và nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn