Độ tuổi nào dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Độ tuổi nào dễ tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Sang Nhật Bản làm việc theo diện thực tập sinh kỹ năng hiện đang là chương trình thu hút rất nhiều lao động Việt Nam. Để tham gia chương trình người lao động phải đủ các tiêu chí của nghiệp đoàn Nhật Bản đưa ra. Trong đó điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về độ tuổi là vô cùng quan trọng để tham gia chương trình. Vậy độ tuổi nào dễ tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ? Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1: Độ tuổi dễ tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

  • Độ tuổi đủ để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản là từ 18 – 32 trong đó có một số ngành nghề đặc thù có thể lấy đến độ tuổi 35 như hàn xì,cơ khí,xây dựng,may mặc…
  • Thế nhưng theo chúng tôi thì độ tuổi dễ tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản từ 20 – 30.
  • Độ tuổi từ 18 – 19 tại sao lại khó khi tham gia thi tuyển đơn hàng. Bởi ở 2 độ tuổi này các bạn thường mới tốt nghiệp THPT vẫn còn non kém về kinh nghiệm, khó có thể chịu đựng được sự vất cả, áp lực về công việc. Hơn nữa nghiệp đoàn Nhật Bản thường có tiêu chí tuyển chọn lao động có kinh nghiệm ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm đối với người lao động.

2: Độ tuổi khó đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

  • Như đã phân tích ở trên người lao động ở độ tuổi từ 32 đến 35 tuổi khó có thể lựa chọn đơn hàng. Đặc biệt , ở những độ tuổi này chỉ có thể tham gia vào các ngành nghề yêu cầu kinh nghiệm như hàn xì,cơ khí,xây dựng,may mặc… Ngoài ra ở độ tuổi ngoài 30 thường có một số nhược điểm dưới đây.

– Tiếp cận văn hóa trong công việc của Nhật chậm, tính cách, tác phong công việc khó thay đổi, khó bảo hơn so với lao động trẻ.

– Nhìn nhận công việc chỉ vì tiền dẫn đến áp lực và thay đổi suy nghĩ, định hướng khi xí nghiệp gặp khó khăn hoặc công việc có thu nhập không như mong muốn.

– Công ty xuất khẩu lao động không muốn tiếp nhận những lao động quá lớn tuổi bởi chỉ muốn đi nhanh, không muốn đào tạo theo quy trình của công ty, nhanh nản chí.

 Những độ tuổi phù hợp cho các ngành nghề

– Xây dựng: Nam tuổi từ 20-28 là nhiều nhất trong biên độ thường thấy từ 19-32 (Có đơn hàng lấy độ tuổi 35 vì những lao động này thường có kinh nghiệm làm xây dựng).

– Nông nghiệp: Nam Nữ tuổi từ 19-32 (đây là nghành thích độ tuổi cao).

– May: Nữ tuổi từ 19-30, nhiều đơn lấy từ 18-36 (thi tuyển tay nghề – tay nghề cao là lợi thế)

– Điện tử: nữ lấy tuổi khá trẻ từ 19-26 (thi kỹ năng, khéo léo, nhanh nhẹn là lợi thế)

– Cơ khí: có biên độ rộng và thường thì mỗi xí nghiệp có một lựa chọn và tiêu chí tuyển riêng (tuổi từ 19-30)

– Thực phẩm: Ngành này thường không quan trọng về tuổi (18-32), khéo léo, gọn gàng là tiêu chí tuyển (lưu ý đầu tóc, trang phục)

>> Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trên đây là bài phân tích những độ tuổi phù hợp khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ đến công ty, hoặc để lại bình luận dưới đây để được tư vấn nhé.