Tư vấn xklđ Nhật Bản cho bộ đội vừa xuất ngũ

Hiện nay, có rất nhiều bộ đội xuất ngũ nhưng không tìm được công việc phù hợp cho bản thân hoặc mất phương hướng xác định công việc lâu dài. Mặc dù các doanh nghiệp của nhà nước ta đều có chính sách ưu tiên cho bộ đội xuất ngũ . Họ ưu tiên nhóm đối tượng này là bởi họ có sức khỏe tốt, được rèn luyện trong quân ngũ, có kỷ cương và ý thức chấp hành tốt. Nhưng do tình trạng công việc và thu nhập không cao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một gợi ý tốt cho các đồng chí bộ đội xuất ngũ.

bo-doi-xuat-ngu-co-nen-di-xkld-nhat-ban-khong

Vậy: Bộ đội sau khi xuất ngũ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

Như chúng tôi đã phân tích. Ưu thế lớn nhất của bộ đội sau khi xuất ngũ chính là có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn và có ý thích chấp hành. Đây lại là những tiêu chí hàng đầu trong việc tuyển chọn thực tập sinh từ phía doanh nghiệp Nhật Bản.  Ngoài ra, có một số đơn hàng tuyển dụng lao động Nhật Bản vẫn áp dụng ưu tiên các bộ đội xuất ngũ.

Nếu bộ đội nào đã từng có tay nghề thì nên đi theo diện xuất khẩu lao động tay nghề còn lại thì đăng ký tham gia theo diện phổ thông

Nếu đã tốt nghiệp chương trình đại học ngành kỹ thuật như điện tử, cơ khí chế tọa, điều khiển tự động thì nên tham gia học một khóa đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam sau đó đăng ký đi Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên làm việc dài hạn tại Nhật Bản. Tuy nhiên chương trình này đòi hỏi tương đối cao về trình độ chuyên môn cũng như là khả năng tiếng phải tốt. Chính vì vậy để được lựa chọn làm việc tại Nhật thì chương trình này sẽ khó hơn so với diện thực tập sinh (lao động phổ thông) tại Nhật.

2 comments

  1. Hoàng văn nam

    Em bộ đội xuất ngũ muốn đi nhật bản muốn được đi thì như thế nào ạ

    • Chào em, với trường hợp của em. Em hãy lên công ty làm thủ tục đăng ký trực tiếp em nhé. Em đã đi bộ đội về sẽ có rất nhiều đơn hàng công việc ưu tiên với người đã đi bộ đội em nhé