Tốt nghiệp đại học có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không ?

 – Bạn Hoàng Nguyễn có hỏi: Em định sau này ra trường, phấn đấu sang Nhật theo chương trình đi xuất khẩu lao động để phát triển thêm kĩ năng nói tiếng Nhật và cũng tăng thêm thu nhập cho bản thân .

+ Em hiện là sinh viên đại học năm 3 ngành kinh tế của một trường không mấy tiếng tăm. Em định sau này ra trường, phấn đấu sang Nhật theo dạng xuất khẩu lao động để mở mang hiểu biết, kiếm ít vốn và ngoại ngữ. Có ai từng đi hoặc có người thân đã đi cho em ít lời khuyên và kinh nghiệm. Em xin cảm ơn.

Trả lời:

Theo suy nghĩ của nhiều người, họ cho rằng học xong đại học là phải tìm cho được một công việc ổn định ở trong nước, phải làm “ông này , bà kia” hoặc nếu không tìm được công việc đi nữa thì cùng nhất quyết không đi xuất khẩu lao động.

Bởi lẽ, có những người nghĩ rằng học xong đại học mà lại chạy đi xuất khẩu lao động là vô cùng rầy rà với bạn bè, hàng xóm láng giềng, sợ bị người ta nghĩ rằng “ Học đại học mà lại về đi xuất khẩu lao động, còn không bằng một đứa học xong cấp III)”. Bên cạnh đó, có những người học xong đại học, không tìm được việc làm, cũng muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng lại không có điều kiện, vì việc học đại học đã tiêu tốn không ít tiền của của bố mẹ.

Với những bạn sinh viên đã ra trường nếu như không tìm được công việc ổn định trong nước thì các bạn nên suy nghĩ đến việc xuất khẩu lao động Nhật Bản một cách nghiêm túc. Vì sao chúng tôi lại đề cập đến thị trường lao động Nhật Bản mà không phải là một nước nào khác?

Xin thưa với các bạn rằng, Nhật Bản là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới, đến đây bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một công việc phù hợp với thu nhập khá. Bên cạnh đó, sau khi hết hợp đồng lao động và quay trở về nước cơ hội để bạn hoà nhập với cộng đồng là vô cùng cao bởi các nhà tuyển dụng Việt Nam thường ưu tiên những người có kinh nghiệm làm việc, đặc biệt là làm việc ở nước ngoài nhiều năm.

Chúng tôi cam kết với bạn rằng công ty CP BATIMEX Hà Nội là công ty uy tín hàng đầu trong xuất khẩu lao động với hơn 10 năm kinh nghiệm, chung tôi đảm bảo về thu nhập cho lao động người Việt Nam

One comment

  1. Lê Quý Đức

    Chào bạn . Nếu bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để tăng thêm thu nhập và vốn ngoại ngữ là một điều rất tốt . Bởi bạn đã có bằng cấp đại học , do đó công việc của bạn sẽ mang đến thu nhập cao khi làm việc tại Nhật Bản .