Thông tin chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội chia sẻ thông tin về chương trình đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản miễn phí toàn bộ chi phí. Vậy chương trình thực chất là gì ? đăng ký ở đâu?. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc mà các bạn dang cần giải đáp.

CHƯƠNG TRÌNH XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN MIỄN PHÍ

1. Giới thiệu chương trình

Chương trình này có tên gọi là IM Japan: Thực hiện Thỏa thuận giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) về Chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản, Trung tâm Lao động ngoài nước trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức   tuyển chọn ứng viên tham gia Chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản – xuất khẩu lao động Nhật Bản

Như vậy chương trình IM JPAN chỉ được tổ chức bởi Trung tâm lao động ngoài nước. Bất cứ cá nhân, tổ chức doanh nghiệp tư nhân nào cũng không được phép tổ chức tuyển chọn ứng viên cho chương trình này.

2. Điều kiện tham gia chương trình IM JAPAN

Điều kiện đăng ký dự tuyển: Người lao động có nguyện vọng tham gia Chương trình, đáp ứng các điều kiện theo quy định dưới đây đều có thể đăng ký dự tuyển tham gia Chương trình (không hạn chế về số lượng ứng viên đăng ký dự tuyển). Điều kiện đăng ký dự tuyển:

– Nam giới, tuổi từ đủ 20 đến 30 tuổi (Sinh trong khoảng thời gian từ tháng 10/1986 đến tháng 10/1996);

–  Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên;

–  Cao từ 1m60 trở lên, cân nặng phù hợp với chiều cao;

–  Không xăm mình, không bị tật nguyền, không có dị tật, không có sẹo; không bị cận thị, nhược thị, rối loạn sắc giác;

–     Có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe;

–  Có đạo đức tốt, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án;

–  Có hộ khẩu thường trú và sinh sống tại các địa phương nêu trên.

–  Là người chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản, có ý chí quyết tâm cao, không bị ràng buộc bởi điều kiện gia đình để tránh trường hợp tự ý bỏ học giữa chừng.

3. Các ngành nghề tuyển chọn

Ngành nghề tuyển chọn gồmXây dựng, sản xuất chế tạo và các ngành nghề liên quan khác. Lưu ý rằng đại đa số các đơn hàng tuyển chọn thường làm về lĩnh vực xây dựng. Chính vì vậy tổ chức IM Japan có kế hoạch tuyển chọn các ứng viên có khả năng làm việc được trong lĩnh vực xây dựng.

4. Địa chỉ đăng ký, nộp hồ sơ

Địa chỉ trung tâm lao động ngoài nước:
Số 1 – Trịnh Hoài Đức – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 04. 37346096 / Fax: 04.37346097.

Đăng ký trực tiếp qua internet tại địa chỉ: http://colab.gov.vn/im-japan.aspx

Trên đây là toàn bộ thông tin và cách thức đăng ký chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí (IM Japan). Về cơ bản nếu bạn đủ tiêu chuẩn và được tuyển chọn sang Nhật Bản làm việc thông qua chương trình này là vô cùng tốt. Thế nhưng có một điều phải lưu ý rằng: Khi tham gia chương trình này thời gian xuất cảnh có thể rất lâu, tỉ lệ chọi trong thi tuyển sẽ rất cao vì số lượng tiếp nhận hàng năm rất ít và có rất nhiều người đăng ký tham gia. Cùng với đó là vấn đề về đơn hàng, như chúng tôi đã nói phía trên thì đại đa số đơn hàng liên quan đến xây dựng nên việc lựa chọn đơn hàng đi Nhật ngành nghề khác để tham gia là rất khó.

Xem video chi tiết dưới đây

3 comments

 1. Nguyễn Hữu Đức

  ad ơi em muốn đi xklđ mà thấy đk trên có ghi là ko tuyển người có sẹo.
  mà tay em có một vết sẹo nhỏ còn các chỉ tiêu khác em đều đáp ứng đủ.
  như vậy có được ko ad

  • Chào bạn, có sẹo vẫn đi xklđ được bạn nhé. Bạn vui lòng liên hệ để được tư vấn nhé

 2. Nguyễn Dung

  Ad cho e hỏi chương trình IM JAPAN có tuyển nữ không ạ? vì e thấy bên trên chỉ ghi về nam thôi nhưng trong video thì có học viên nữ ạ.