Tăng cơ hội xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Đài Loan vừa tăng hạn ngạch nhận lao động nước ngoài, đồng thời điều chỉnh lương cơ bản và mức đóng bảo hiểm đối với người lao động, trong đó có lao động nước ngoài.

Tăng cơ hội xuất khẩu lao động tại đài loan

Cục Quản lý Lao động ngoài nước – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết Ủy ban Lao động Đài Loan vừa thông qua việc điều chỉnh nới rộng hạn ngạch tiếp nhận lao động nước ngoài cho các ngành sản xuất. Sẽ có thêm 3 ngành được nhận lao động nước ngoài và 6 ngành được điều chỉnh nới rộng hạn ngạch.

3 ngành mới được đưa vào diện được tiếp nhận lao động nước ngoài gồm sản xuất mũ an toàn bằng nhựa, vệ sinh làm sạch và mỹ phẩm. 6 ngành được tăng thêm 5% hạn ngạch là may mặc, sản xuất vali, túi xách, thịt đông lạnh, linh kiện xe đạp, bản mạch in ấn, đo đạc và đóng gói vật bán dẫn.

Trước đó, giới chức tại đây cũng công bố từ ngày 1/4 sẽ thực hiện theo mức lương cơ bản được điều chỉnh mới. Theo đó, mức lương cơ bản tính theo tháng tăng lên 19.047 Đài tệ (khoảng 13,4 triệu đồng một tháng). Mức lương này được áp dụng cho tất cả các đối tượng lao động (bao gồm cả những người nhập cảnh trước 1/4). Bên cạnh đó, chính sách bảo hiểm đối người người lao động cũng vừa được điều chỉnh.

Hiện, Việt Nam đang đứng thứ 2 về số lượng lao động nước ngoài làm việc tại Đài Loan, sau Indonesia. Theo Cục quản lý Lao động ngoài nước, tổng số lao động đi làm việc trong 3 tháng đầu năm 2013 là 18.766 người. Trong đó, nhiều nhất là thị trường Đài Loan (hơn 8.300), Malaysia (gần 2.500), Nhật Bản (2.300)…

Theo VnExpress