Tại sao nên chọn đi du học Hàn Quốc ?

Du học Hàn Quốc được đánh giá chất lượng tốt bởi nền giáo dục Hàn Quốc được đầu tư mạnh mẽ . Làm tiền đề phát triển đất nước . Cũng vì vậy nền giáo dục Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ , là một đất nước giáo dục thu hút du học sinh tới đây học tập và làm việc lớn nhất hiện nay .

Vậy tại sao bạn lại chọn du học Hàn Quốc ?

1. Hàn Quốc: Đất nước hùng vĩ

Từ xa xưa Hàn Quốc là đất nước hùng vĩ, tài sản thiên nhiên đẹp như một bức tranh tơ lụa. Ngay cả những người Trung Quốc từ khi sinh ra ở Hàn Quốc đã ứơc nguyện được nhìn thấy núi Kim Cương. Hàn Quốc có thiên nhiên tươi đẹp, con người hữu tình, phát minh ra nét chữ độc đáo. Một đất nước phát triển văn hoá, kinh tế, khoa học và nghệ thuật .

165-nss_1268826734

2. Truyền thống giáo dục của Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước đang đặt trọng tâm vào giáo dục và mang tính xã hội. Từ xa xưa Hàn Quốc coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Trong sách Đạo Khổng của Trung Quốc đã viết trong cuốn sách mang tên “3 cái vui của con người” đã nói việc dạy cho các học sinh nhỏ tuổi là việc làm có giá trị nhất. Đất nước đã và đang tiếp nhận, phát triển đầy đủ truyền thống giáo dục cần thiết chính là Đại Hàn Dân Quốc. Sự nhiệt tình cùng với sự quan tâm đặc biệt về giáo dục nên Hàn Quốc có tỷ lệ học sinh đang học cấp 2 và cấp 3 chiếm 100% và số sinh viên đại học theo kế hoạch trong năm đạt khoảng 500.000 người.

Giáo dục mở như này cũng có những vấn đề và thiếu tác động mang tính xã hội nhưng nó đang trở thành nhân tố quan trọng tạo ra thành quả học tập với tiêu chuẩn rõ ràng cho những học sinh Hàn Quốc đã được công nhận trên toàn thế giới. Hầu hết học sinh ở Hàn Quốc đang có xu hướng chấp nhận và tin vào bản chất con người. Chỉ cần sinh hoạt ở Hàn Quốc trong thời gian ngắn bạn có thể thấy được bầu không khí cư sử thân mật cho những người đang học .

3. Hàn Quốc là trọng tâm của lịch sử thế giới

Hàn Quốc có vị trí địa lý ở Đông Bắc Á nhưng nếu xem một cách chi tiết thì nó có vị trí trung tâm của thời đại Hoàn Thái Bình Dương mang tính địa chính. Hàn Quốc là đất nước còn lại bị chia cắt duy nhất trên thế giới nên có sự đối lập giữa nhà chủ nghĩa Tư Bản và Chủ nghĩa xã hội. Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật và Thái Bình Dương coi Hàn Quốc là điểm trọng tâm đang tranh cãi quyền bá chủ và tư tưởng của nhau. Hàn Quốc vừa là đất nước còn lại duy nhất trên thế giới bị chia cắt, vừa là nước đang cố gắng giải quyết trạng thái đối lập trên bằng cách hoà giải. Vì thế những bạn du học ở Hàn Quốc dường như có sự năng động của lịch sử thế giới, kinh nghiệm này là sự trao dồi kiến thức và trong tương lai các bạn sẽ trở về đất nước để tham gia hoạt động và phục vụ đất nước

4. Hàn Quốc là đất nước văn hoá

Hàn Quốc là đất nước có nền văn hoá truyền thống lâu đời, đang bảo tồn truyền thống với nhiều di sản văn hoá. Ngoài ra tính tò mò về văn hoá thế giới mới, sự nghiên cứu tinh thần về sự vật và con người, khả năng du nhập của Tôn giáo với Triết học đa dạng nên Hàn Quốc ngày nay đang nổi bật như là một trong những quốc gia đang duy trì sự nghiên cứu mang tính nhân văn đa dạng nhất trên toàn thế giới. Nếu được giáo dục ở môi trường này thì các bạn sẽ là người chỉ đạo nhân loại trong tương lai và có thể hoạt động với năng lực hiểu biết sâu sắc .

5. Con người và đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc là nước tiên tiến, phát triển và đang trở thành tiêu điểm của một vài nước Đông Nam Á. Nhiều người đã thường đặt câu hỏi: “ Những học sinh của các nước Đông Nam Á nếu muốn đi du học thì cũng có nhiều nước tiên tiến như Mỹ, thế nhưng tại sao lại phải đi du học Hàn Quốc?”

Thứ nhất là sự quan tâm của các nhà lãnh đạo của Châu Á thông qua sự hiểu biết và giao lưu nhân tài.

Nếu nhìn ra tầm thế giới thì Châu Á là nơi cung cấp nguyên liệu chủ yếu và đóng vai trò của thị trường tiêu dùng các hàng hoá được sản xuất ở Châu Âu. Ở phạm vi xã hội chính trị thì hiện tượng giống nhau nhưng do tính đa dạng ngôn ngữ, văn hoá của Châu Á nên nó được triển khai bằng khía cạnh đối lập với sự rạn nứt gây trở ngại cho vấn đề trên. Để giải quyết vấn đề này rất cần sự quan tâm của các nhà lãnh đạo ở các nước Châu Á thông qua sự hiểu biết với việc giao lưu nhân tài cùng sự giúp đỡ của các quốc gia Châu Á. Tuy nhiên để làm được vấn đề trên thì chỉ có một nước tốt nhất là Hàn Quốc.

Thứ hai, sự thay đổi lãi suất và quá trình phát triển năng động của Hàn Quốc.

K ể từ khi kết thúc chiến tranh, Hàn Quốc đã thực hiện phát triển kinh tế với tốc độ cao, quá trình phát triển và sự biến đổi năng động đã trở thành tấm gương của các nước Châu Á, và nó đang được coi là mẫu phát triển phù hợp với đề xuất hợp tác phát triển của nhiều nước trên thế giới.

Thứ ba, kế hoạch hợp tác phát triển thông qua quyền sở hữu chung mang tính đa dạng văn hoá của Châu Á

Hàn Quốc vừa có vị trí địa lý xuyên qua đại lục và đại dương vừa là nước trau dồi tính đa dạng văn hoá, chính nó đang có lịch sử với nền văn hoá đa dạng và sáng tạo ra văn hoá độc đáo. Kinh nghiệm mang tính lịch sử như thế này có thể cung cấp tầm nhìn mở và năng lực hiểu biết khám phá lịch sử và thế giới cho những học sinh nước ngoài. Kết quả đó sẽ tạo ra điểm trọng tâm kế hoạch hợp tác phát triển đất nước.
6. Đội ngũ giáo viên xuất sắc với môi trường học tập phong phú.

Ở Hàn Quốc có khoảng 400 cơ quan giáo dục đại học với trang thiết bị đạt tới tiêu chuẩn cao đáp ứng đầy đủ cho việc nghiên cứu. Các trang thiết bị như thiết bị thực tập thí nghiệm và ký túc xá học sinh đang sử dụng, sân vận động được cung cấp không gian hoạt động thoả mãn và sảng khoái cho các học sinh.

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên giảng dạy có năng lực học vấn với quá trình nghiên cứu trên bậc tiến sỹ. Hơn nữa họ có quá trình nghiên cứu và học tập ở nước ngoài nên rất thông thạo về văn minh Đông Tây, họ đang hướng dẫn những học sinh bằng tính khách quan và khả năng nhìn nhận cân bằng nên những du học sinh được trang bị kiến thức tốt , có thể trình bày báo cáo nghiên cứu có khả năng thành công trong tương lai .

7. Điều kiện xã hội tốt và an toàn.

Người Hàn Quốc nói chung rất tốt đối với người nước ngoài. Họ không chỉ có nhiều sự ham muốn được hiểu biết về văn hoá của nước ngoài mà họ còn rất giỏi trong việc học tập văn hoá và văn minh mới. Lần đầu tiên nhìn họ dường như hơi lạnh nhạt nhưng qua một thời gian sẽ thấy họ là người tốt và thân thiện.

Hơn nữa, xã hội Hàn Quốc là một xã hội an ninh, trật tự. Tỷ lệ tội phạm đối với người nước ngoài rất thấp vì thế người nước ngoài sinh sống ở Hàn Quốc không cần phải lo lắng, rất an toàn .

8. Phát triển khoa học ứng dụng và kỹ thuật mũi nhọn

Hàn Quốc đang được xếp là một trong những quốc gia hàng đầu về lĩnh vực máy móc, hoá học, chế tạo xe ô tô, công nghệ thông tin. Đặc biệt lĩnh vực công nghệ thông tin và kỹ thuật truyền tin đang xếp thứ nhất trên thế giới hiện nay. Người dân Hàn Quốc sử dụng mạng Internet loại tốc độ vừa và cao đã vượt quá 20 triệu gia đình và hầu hết những người Hàn Quốc đang sử dụng cô ng nghệ này. Khi lựa chọn Hàn Quốc là cường quốc công nghệ thông tin mang tầm thế giới, chúng ta có thể kết luận chung về lĩnh vực sáng tạo với kỹ thuật mũi nhọn mới rất thích hợp. Du học ở Hàn Quốc với năng lực kỹ thuật năng động nhất thế giới, các bạn sẽ được cung cấp nền móng mà có thể thành công trong tương lai .

9. Điều kiện du học thuận lợi

Du học ở Hàn Quốc chi phí vừa phải so với phương tây, đang được thực hiện trong điều kiện tốt cung cấp nhiều học bổng. Hàn Quốc đang tiến hành chính sách ưu đãi đối với học sinh nước ngoài, thông qua sự giúp đỡ đối với học sinh nước ngoài, Hàn Quốc đang hy vọng sẽ nối kết quan hệ hợp tác chặt chẽ với nước ngoài trong lĩnh vực hợp tác quốc tế trong tương lai. Ngoài ra, thông qua sự hợp tác, các nước sẽ hiểu rõ hơn tình hình của Hàn Quốc đang có vị trí ở vùng Viễn Đông của Châu Á và Nam Bắc Hàn cùng tồn tại mang tính chất hoà bình và sẽ nhận sự giúp đỡ.

Chính sách để duy trì những nhân tài của nước ngoài thông qua diễn đàn hợp tác Quốc tế và tầm nhìn lâu dài để cho thế giới hoà bình và ổn định góp phần làm cho đất nước thịnh vượng .

10. Thủ tục du học Hàn Quốc không ngặt nghèo, chi phí cần chuẩn bị ban đầu không cao.

>>Xem thêm : Điều kiện đăng ký đi du học Hàn Quốc