Quan niệm sai lầm về món Sushi

Quan niệm về món SUSHI

Sushi là một trong những món ăn được coi là một biểu tượng về ẩm thực của đất nước Nhật Bản. Mặc dù được bán phổ biến khắp nơi trên thế giới nhưng mọi người đến Nhật Bản đều thưởng thức món ăn. Dưới đây một số quan niệm sai mọi người thường nghĩ về món ăn Sushi đã được chúng tôi tổng hợp lại.

Sushi rất đắt

Đây là quan điểm sai lầm phổ biến nhất về món sushi,  sushi từng là một món ăn đường phố, giống như xúc xích nóng kẹp bánh mì ở New York, Mỹ. Tại Nhật Bản cũng có những hàng ăn bằng xe đẩy và chủ quầy thực hiện các khâu chế biến tại chỗ.

Ngày nay, sushi trở thành món ăn được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, nó không được bày bán phổ biến vì sushi không phải là đồ ăn nhanh, để thưởng thức một bữa sushi ở các quán ăn tại Nhật Bản, bạn có thể tốn đến 500 USD.

1

Sushi là món phục vụ đồ sống

Nhiều người vẫn lầm tưởng món sushi là món ikizukuri nên nghĩ rằng nó làm món đồ sống.  Ikizukuri. là một loại đặc sản khác của đất nước mặt trời mọc, không liên quan chút gì tới sushi. Ikizukuri nghĩa là “chế biến tươi”, đầu bếp sẽ xẻ thịt trên thân cá sao cho nó vẫn còn sống. Các miếng thịt được xếp ra đĩa và thực khách có thể dùng ngay.

Đầu bếp làm sushi không thể là phụ nữ vì tay quá nóng

Trước kia phụ nữ không được nấu ăn ở những nơi công cộng, do đó bầu bếp thường là nam. Tuy nhiên, ngày nay bạn có thể thấy rất nhiều đầu bếp nữ trên khắp nước Nhật.

Cá hồi là loại thực phẩm truyền thống làm sushi

Cá hồi không phải loại thực phẩm thường dùng để chế biến sushi vì rất nhanh hỏng. Mà sushi được làm từ rất nhiều loại cá khác nhau. Tại Nhật Bản, thịt cá hồi có màu hồng tươi nổi bật nhờ được làm lạnh.

2

Ăn sushi thường uống kèm rượu sake

Ở Nhật Bản, rất hiếm người ăn sushi và uống kèm rượu sake. Họ vẫn hướng dẫn khách du lịch Nhật Bản  nên ăn món này và thưởng thức bia hoặc trà xanh.

Chỉ nên ăn sushi ở nhà hàng vào ngày cố định

Trước đây, việc đi ăn sushi có thể bị hạn chế vì không có thực phẩm tươi sống thường xuyên. Còn giờ đây, món sushi đã phổ biến khắp thế giới nên nhiều nhà hàng phải chuẩn bị cá tươi hàng ngày.

Sushi là một món ăn rất đặc sắc và mang hương vị riêng của ẩm thực Nhật Bản, do vậy khi có dịp đến Nhật Bản đừng quên ghé nhà hàng và ăn sushi và thưởng thức trà xanh nhé.