Phụ nữ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản – Ngành nào là phù hợp ?

   Những ngành phù hợp với nữ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản tăng mạnh trong thời gian vừa qua. Theo số liệu thống kê từ cục quản lý lao động ngoài nước thì số lượng nữ đi lao động tại Nhật Bản chiếm khoảng 1/3 số lượng lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động. Con số này phản ánh vai trò hay vị thế mới của nữ lao động trong sự nghiệp phát triển kinh tế của gia đình nói riêng và kinh tế cả nước nói chung.
>>Xem thêm:
NU-TTS-TAI-CONG-TY-BATIMEX
Hầu hết các lao động nữ đi xuat khau lao dong đều ở các vùng nông thôn, miền núi nên trình độ cũng như kỹ năng nên đa phần chỉ làm việc ở những ngành nghề phổ thông . Vậy những ngành nghề phổ thông nào phù hợp cho người phụ nữ ? Đây cũng là câu hỏi của các lao động nữ gửi về cho website:laodongxuatkhau.com.vn . Và chúng ta cùng tìm hiểu các ngành nghề phù hợp cho nữ lao động phổ thông.

1. May mặc

Lao động nữ Việt Nam được các xếp Nhật đánh giá là chăm chỉ, khéo léo. Việt Nam chúng ta còn nổi tiếng với nền công nghiệp may mặc phát triển do đó các xí nghiệp Nhật rất thích tuyển lao động nữ làm may có tay nghề tại Việt Nam. Có những đơn hàng tuyển số lượng lớn lên đến hàng trăm thực tập sinh. Theo đánh giá của những lao động đi trước thì làm may mặc công việc không phải nặng nhọc, mức thu nhập cũng khá đồng thời làm thêm, tăng ca cũng nhiều đặc biệt là vào mùa đông.

2. Chế Biến thực phẩm

Các đơn hàng làm cơm hộp, bánh mỳ, chế biến thịt, chế biến thủy sản…liên tục được chúng tôi tiếp nhân từ phía đối tác Nhật Bản. Rất nhiều lao động nữ đăng ký tham gia và nhanh chóng trúng tuyển. Các xí nghiệp tuyển dụng cũng như lao động gửi khá nhiều thông tin, hình ảnh về cuộc sống tại Nhật Bản.
Nhìn chung đây là những công việc an toàn, thường làm việc trong nhà, công xưởng…môi trường làm việc được các xí nghiệp đảm bảo rất tốt.

3. Lắp ráp linh kiện điện tử

Đây là công việc được rất nhiều lao động phổ thông Việt Nam từng làm ngay khi ở trong nước, xí nghiệp tuyển dụng Nhật rất ưu tiên những lao động đã có tay nghề. Công việc là lắp ráp các linh kiện điện tử theo dây truyền, làm việc trong nhà máy, công việc khá nhàn hạ, mức thu nhập khá cao khoảng 14 Man trở lên. Hiện nay cũng có rất nhiều đơn hàng lắp ráp điện tử cho lao động nữ lựa chọn, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các cán bộ tuyển dụng để được tư vấn, hỗ trợ.

4. Làm nông nghiệp

Như đã đề cập trong bài viết trước, các đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản được chia ra làm 2 loại đó là trồng trọt và chăn nuôi. Đa phần các công việc đều rất phù hợp với thói quen lao động hàng ngày ở Việt Nam. Nên khi sang Nhật chị em thường nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới.
Trên đây là 4 ngành nghề phổ thông phù hợp cho các nữ lao động phổ thông có trình độ cũng như kỹ năng thấp.
Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ:
Ban tư vấn: 0983.065.065 – 0946.515.661