Những nghành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản phổ biến hiện nay

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản việc lựa chọn đơn hàng ngành nghề phù hợp là vô cùng quan trọng với mỗi lao động. Nếu chọn đúng đơn hàng ngành nghề mà bạn đã có kinh nghiệm ngành nghề thì tỷ lệ thi tuyển đỗ đơn hàng rất cao. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều lao động tốt nghiệp cao đẳng đại học ra trường chưa có kinh nghiệm bất kỳ ngành nghề nào thì sẽ phải lựa chọn đơn hàng ngành nghề ra sao để có thể thi tuyển cũng như làm việc bên Nhật được hiệu quả tốt nhất.

1. Nhóm ngành thủy sản

Nhật Bản được biết đến là 1 trong những quốc gia  sản xuất, chế biến và xuất khẩu thủy sản lớn nhất thế giới. Theo dự báo trong những năm tới đây nước này sẽ cần thêm khoảng 2000 lao động mỗi năm cho ngành này.

Chế biến thủy sản là đơn hàng thu hút lao động nữ của Việt Nam. Đặc thù công việc làm trong nhà xưởng không quá vất vả hơn thế nữa các lao động làm chế biến thủy sản được làm thêm tăng ca nhiều giúp tăng thu nhập đáng kể.

che-bien-thuy-san-nhat-ban

Đầu vào đơn hàng này cũng không hề khó khăn, nếu bạn chịu được nhiệt độ thấp (lạnh) là có thể tham gia thi tuyển.

2. Nhóm ngành dệt may

Các đơn hàng tuyển lao động may, công nhân may có đặc điểm nổi bật là chi phí xuất cảnh vô cùng thấp (dưới 100 triệu đồng cho hợp đồng 03 năm) bởi các doanh nghiệp Nhật đang thiếu hụt trầm trọng lao động làm dệt may. Dự báo trong năm 2017 này  số lao động tuyển thêm cho ngành này sẽ tăng mạnh.

Dù có °u th¿ vÁ ngành may, nh°ng à t­n dång °ãc lãi ích tÑi a të méc thu¿ TPP mang l¡i, ngành dÇt may VN ph£i c£i thiÇn m¡nh m½ h¡n nïa trong viÇc §u t° vào nguÓn cung nguyên-v­t liÇu, bao gÓm x¡, sãi, nhuÙm hoàn t¥t và v£i.

3. Nhóm ngành cơ khí

Nhật Bản là cường quốc kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới hiện nay với nên công nghiệp hết sức phát triển trong đó cơ khí chính là một trong những ngành mũi nhọn góp phần thúc đẩy kinh tế Nhật Bản.

lam-co-khi-tai-nhat

Hiện nay các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản làm cơ khí luôn thu hút được sự quan tâm của các lao động Việt Nam. Bởi đi Nhật làm cơ khí không chỉ giúp người lao động nâng cao chuyên môn tay nghề mà khi hết hợp đồng về nước lại có cơ hội rất lớn làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật.

Các công việc của đơn hàng cơ khí thường thấy như: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử… Trong đó hàn và tiện được doanh nghiệp Nhật Bản tuyển chọn lao động mạnh nhất.

4. Nhóm ngành nông nghiệp

Không chỉ có nền công nghiệp phát triển, Nhật Bản cũng đứng đầu thế giới về phát triển nông nghiệp với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động canh tác.

Những năm vừa qua do tác động tiêu cực của thiên nhiên nên số lượng lao động gắn bó với nông nghiệp tại Nhật Bản bị giảm mạnh, chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này đang ngày một tăng cao.

Tham gia đơn hàng nông nghiệp, các lao động sẽ làm công việc chủ ý như: làm vườn, chăn nuôi, chế biến nông sản….Đặc thù công việc này sẽ thoải mái hơn so với việc làm tại các nhà máy, công xương theo dây chuyền. Hiện tại hầu hết các trang trại tại Nhật Bản đều được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại do vậy thực tập sinh không chỉ được tích lũy thêm kinh nghiệm vẫn hành những hệ thống máy móc này, mà còn có thể phát triển hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản sau khi về nước.

lam-ngong-nghiep-o-nhat-ban

>> Tuyển lao động làm nông nghiệp 1 năm lương cao

5. Nhóm ngành xây dựng

Năm 2020 tới đây, thế vận hội Olympic sẽ được tổ chức tại Tokyo Nhật Bản và đây là lý do khiến quốc gia này cần một lượng lớn lao động ngành xây dựng làm việc trong các công trình phục vụ cho thế vận hội Olympic.

So với mặt bằng chung thì ngành xây dựng có sự tuyển chọn đầu vào khắt khe hơn, bởi đặc thù của ngành đỏi hỏi người lao động cần phải có sức khỏe và thể lực tốt, đại đa số các đơn hàng xây dựng yêu cầu lao động phải có chiều cao từ 1m65 trở lên và các doanh nghiệp Nhật rất ưu tiên những ai đó có kinh nghiệm làm xây dựng.

>> Tuyển nam lắp giáp giàn giáo

6. Nhóm ngành thực phẩm

Hàng năm, Nhật Bản sẽ cần khoảng 1000 lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm với các ngành nghề phổ biến như  chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến, đóng gói sản phẩm… Đây cũng là lý do vì sao mà đơn hàng Nhật bản ngành chế biến thực phẩm được công ty chúng tôi đăng tuyển lao động thường xuyên.

7. Nhóm ngành nghề khác

Ngoài những ngành nghề kể trên chương trình lao động Nhật bản còn có rất nhiều những ngành nghề khác.

Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng người lao động có thể phần tích và lựa chọn đơn hàng phù hợp với bản thân để tham gia thi tuyển đơn hàng.

Lưu ý: Một số lao động chỉ chọn cho mình các đơn hàng lương cao, công việc nhẹ mặc dù điều kiện bản thân không phù hợp với tiêu chí đơn hàng nên bị trượt nhiều lần. Chúng tôi khuyên các bạn nên tham gia thi tuyển nhiều đơn hàng ở các nhóm ngành khác nhau, trúng tuyển đơn hàng nào thì đi đơn hàng đó để tránh phát sinh thời gian chờ đợi.