Những món ăn đặc biệt trong ngày lễ Nhật Bản

Những món ăn không thể thiếu trong ngày lễ Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến những món ăn vô cùng phong phú , độc đáo và đầy tính nghệ thuật nhưng mọi người đã biết những món ăn thông dụng vậy lại ẩn chứa nhiều tính triết lý và ý nghĩa khác nhau nhưng chúng đều hướng đến sự vui vẻ và an lành.

Sushi:

Sushi là môt món ăn nổi tiếng của người Nhật được bán ở khắp nơi trên thế giới, tại Nhật Bản sushi là món người Nhật dùng để ăn cho chắc bụng. Sushi là một trong những món không bao giờ thiếu trong các bữa ăn của người Nhật. Đặc biệt, những ngày lễ truyền thống, sushi xuất hiện trên bàn tiệc với đủ màu sắc, mùi vị. Sushi là một món ăn có phần hải sản nhỏ còn tươi sống đặt ở bên trên nắm cơm đã nhỏ giấm ăn. Thành phần chủ yếu được dùng là cá ngừ, mực và tôm. Dưa chuột, dưa muối và trứng rán ngọt cũng được ăn kèm vớisushi để tăng thêm mùi vị.

Tonkatsu:

Tonkatsu hay còn gọi là bột chiên dòn, món ăn truyền thống của Nhật được phổ biến rộng vào đầu thế kỷ 19. Nguyên liệu bao gồm một gói bột chiên, thịt thăn lợn dày và được thái lát thành những miếng vừa ăn, thường được ăn kèm với bắp cải và súp miso. Thịt sẽ được ướp muối, tiêu và được rắc nhẹ một lớp bột mì, sau đó ta nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán, cho một hương vị hết sức độc đáo và mang mùi vị riêng. Món này thường xuất hiện trong các ngày hội lễ của thanh niên Nhật Bản.

Sashimi:

Sushi là sự kết hợp của thần Nông thì Sashimi chính là ‘nữ hoàng’ của hương vị tinh khiết đến từ đại dương bao la. Sashimi là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống. Hải sản được chọn lựa để chế biến ra món sashimi được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt, ngay sau khi bắt được phải được xử lý luôn theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi. Món ăn này cũng được người Nhật Bản chế biến trong ngày lễ năm mới.

Trên đây chỉ là môt trong 3 món ăn trong vô số những món ăn độc đáo của người Nhật, nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản đừng quên bỏ qua những món ăn độc đáo và đậm hương vị của họ nhé.

1

Sashimi: Nếu như Sushi là biểu tượng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản trong các bữa tiệc truyền thống kết hợp hương vị của đồng xanh và biển cả thì Sashimi chính là ‘nữ hoàng’ của hương vị tinh khiết đến từ đại dương bao la. Sashimi là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống. Hải sản dùng để làm Sashimi phải có “tiêu chuẩn sashimi”, được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt, ngay sau khi bắt được phải được xử lý luôn theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi.