Những câu hỏi liên quan đến chi phí XKLĐ Nhật Bản

Những câu hỏi như chi phí xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là bao nhiêu? và gồm những khoản gì ? mà nhiều lao động ( thực tập sinh ) quan tâm và thắc mắc. Để có thể giúp các lao động ( Thực tập sinh ) hiểu rõ hơn về chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản , hôm nay, mình sẽ tổng hợp và trả lời các câu hỏi liên quan đến vấn đề này.

1. Tôi là nữ, năm nay 26 tuổi, tôi đang có dự đinh đi xuất khẩu lao động Nhật bản và có thắc mắc về vấn đề chi phí. Vậy công ty vui lòng cho tôi được biết chi phí xuất khẩu lao động ở Nhật Bản hết bao nhiều tiền và có những khoản gì trong đó?

Trả Lời:

Đi XKLĐ Nhật Bản bạn cần phải đóng những khoản chi phí sau:

– Phí đơn hàng: Mỗi đơn hàng sẽ có mức chi phí khác nhau, giao động ở mức 5 -6,5 ngàn USD.

– Tiền đào tạo trước khi xuất cảnh: Khoảng 10-15 triệu đồng

– Tiền ký quỹ chống trốn: Từ 2-3 ngàn USD (số tiền này người lao động sẽ nhận lại được 100% khi hết hạn hợp đồng làm việc)

2. Qua tìm hiểu tại các công ty XKLĐ, em nhận thấy rằng mỗi công ty lại có mức chi phí khác nhau, như vậy đi XKLĐ không có mức phí chung?

Trả Lời:

Những gì bạn nói là hoàn toàn đúng, mỗi công ty xuất khẩu lao động sẽ có mức phí thu khác nhau. Là công ty hoạt động lâu năm, chúng tôi được biết chi phí các đơn hàng ở mọi công ty ở khoảng 5 – 6,5 ngàn USD, sự chênh lệch về chi phí chủ yếu nằm các khoản phí như tiền ăn học đào tạo, tiền ký quỹ chốn trốn, dịch vụ…

3. Tiền cọc chống trốn sẽ nộp vào công ty hay nộp cho ai, hết hợp đồng em đến đâu để nhận lại?

Trả Lời:

Ở bài trước chúng tôi đã nói riêng vấn đề này, bạn có thể tham khảo tại: Tiền chống trốn (tiền cọc) khi đi xuất khẩu lao động là gì?

Và chúng tôi xin trả lời thêm: Tiền cọc chống trốn sẽ được gửi thẳng vào ngân hàng, bạn sẽ được mở một 1 quấn sổ tiết kiệm đứng tên bạn, đi làm việc 3 năm thì là sổ tiết kiệm kỳ hạn 36 tháng, đi đơn hàng 1 năm thì là sổ tk kỳ hạn 12 tháng, lãi xuất sẽ tính theo mức lãi quy định vào từng thời điểm khác nhau. Khi về nước bạn mang giấy tờ ra ngân hàng và lĩnh lại số tiền đặt cọc của mình. Nhưng trong trường hợp người lao động bỏ trốn ra ngoài, làm thêm phạm pháp mà không về nước thì bạn sẽ không được lấy số tiền đặt cọc bạn nhé.

*Lưu ý: Khi tham gia XKLĐ Nhật Bản tại công ty chúng tôi, thực tập sinh không phải đóng khoản tiền này

4. Chi phí tôi nộp cho công ty đã có tiền visa và vé máy bay chưa? Em có tìm hiểu thì tiền thuế và bảo hiểm khi đóng ở Nhật về nước sẽ được nhận lại đúng không?

Trả Lời:

Trong chi phí bạn phải đóng đã bảo gồm tiền vé đi và về rồi, tiền thuế và bảo hiểm bạn đã đóng thì khi về nước trong vòng khoảng 6 tháng bạn sẽ nhận được, có trường hợp sẽ muộn hơn. Nếu bạn làm việc ở Nhật Bản thời hạn 03 năm thì số tiền nhận được khoản 70-100 triệu đồng.

5. Phí môi giới đi xuất khẩu lao động Nhật là gì? tôi sẽ phải đóng trực tiếp cho công ty hay qua người môi giới?

Trả Lời:

Phí môi giới là khoản tiền hoa hồng mà công ty trả cho các cán bộ tư vấn tuyển dụng, khoản phí này thường được tính trong phí xuất cảnh. Thông thường khoản phí này ở khoảng 5-700 usd, các bạn nên hỏi kỹ số tiền này đã có trong phí xuất cảnh hay chưa rồi hãy đưa ra quyết định ký hợp đồng để tránh phát sinh sau này.

Các bạn vừa đọc qua những câu hỏi liên quan đến chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hay bắt gặp nhất. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các câu hỏi khác cùng chủ đề trong bải viết này.

Hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi trên trang chủ hoặc liên hệ tới

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU BATIMEX

Hotline tư vấn: 0983.065.065 hoặc 0946.515.661