Xuất khẩu lao động » Kinh nghiệm & Xu hướng » Những cách chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

Những cách chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

Tìm hiểu và chọn lựa những công ty xuất khẩu lao động uy tín là việc ban đầu và quan trọng nhất của bất kỳ thực tập sinh nào. Chuyện tìm hiểu chương trình ở công ty uy tín tưởng như đơn giản nhưng lại không dễ bởi không phải ai cũng biết cách tìm hiểu thông tin và lựa chọn công ty đúng đắn. Hôm nay tôi xin giới thiệu một số kinh nghiệm lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín dựa theo những yếu tố sau:
dsc_1456

1. Nên lựa chọn công ty được cấp phép của nhà nước

Quan trọng nhất đầu tiên là công ty đó phải là đơn vị được bộ lao động thương binh xã hội cấp giấy phép đủ chức năng đưa người đi làm việc ở nước ngoài, tức là phải có đầy đủ hồ sơ pháp lý hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động đi nước ngoài làm việc. Nếu gặp phải những công ty không có được điều kiện này thì bạn không nên tham gia chương trình tại công ty đó, cho dù ban đầu công ty đó có đưa ra những cơ chế hấp dẫn hay mức phí cực thấp để đánh lừa mọi người. Để kiểm tra thông tin về những công ty xuất khẩu lao động uy tín và có đủ giấy phép bạn có thể tìm kiếm thông tin chính xác từ website của Bộ Lao động Thương binh và xã hội :

2. Công ty xuất khẩu lao động phải có số lượng lao động lớn đã đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài.

Bạn cần quan sát và tìm hiểu cụ thể về 1 công ty xuất khẩu lao động lớn và uy tín qua 3 tiêu chí sau : thứ 1 là số lượng đơn hàng về trong tháng, thứ 2 quy mô trung tâm đào tạo nguồn cũng như trúng tuyển của công ty, thứ 3 quy trình làm việc của công ty cũng như cán bộ công ty…
Đó là những tiêu chí cụ thể nhất để các bạn nhìn tận mắt và đánh giá một cách cẩn thận nhất khi tìm hiểu chương trình thực tập sinh nhật bản. Bạn không nên chỉ tập trung vào các phương tiện truyền thông quảng cáo công ty nọ, trung tâm kia uy tín trên báo mạng hay truyền thông. Bên cạnh đó ột yếu tố quan trọng nhất là số lượng lao động xuất cảnh hàng năm mà công ty đạt được, đó mới là thước đo chính xác nhất cho tiềm lực lớn mạnh của công ty xuất khẩu lao động. Tuy nhiên các bạn cũng khó nắm bắt được những thông tin nội bộ này nên các bạn tìm hiểu theo 3 tiêu chí trên.

3. Công ty xuất khẩu lâu năm và có nhiều đối tác nước ngoài

Chương trình thực tập sinh nhật bản sẽ tiến hành qua nhiều quá trình và phải trải qua nhiều bước :  học tiếng >>>> thi tuyển >>> học tiếng sau trúng tuyển >>>> xuất cảnh. Các bạn sẽ phải trải qua khoảng thời gian tối thiểu từ 4 đến 6 tháng. Nhiều lao động khi tham gia chương trình thi tuyển mãi mà không trúng tuyển hay nhiều bạn ở trung tâm 3 đến 4 tháng mới thi được 1 đơn hàng… để rút ngắn được thời gian chờ đợi bạn hãy tìm các công ty xuất khẩu lao động lớn nhiều đơn hàng, nhiều ngành nghề … và uy tín thì đồng nghĩa : thi tuyển nhanh và liên tục >>>> nhanh trúng tuyển >>>> nhanh xuất cảnh .

4. Chi phí như nào là hợp lý ? thấp hay cao có quan trọng ?

Đặc thù của ngành lao động là rất phức tạp ngoài những yếu tố đòi hỏi của đối tác yêu cầu khá cao về trình độ cũng như tay nghề của người lao động. Bên cạnh đó là sự chia sẻ về mức phí của các công ty cũng khác nhau rất nhiều/ chưa kể tới các lạo hình Cò lao động tư vấn phí để lôi kéo người lao động mà không quan tâm đến tương lai của người lao động …
Về phía Nhật họ cũng phải chi rất nhiều chi phí để di chuyển , có được giấy phép trước khi tuyển được người lao động Viêt Nam. Còn về phía công ty Việt Nam cũng tốn không kém những chi phí tuyển dụng và đào tạo nguồn lao động vì thế người lao động nên cảnh giác với những công ty tuyển lao động với chi phí thấp nhất hay bay nhanh nhất. Vì tất cả những mức phí mà công ty bên phía Nhật và Việt Nam đều có mức phí tương đương nhau, và không chênh lệch nhau quá nhiều.

5. Công ty xuất khẩu lao động trực tiếp cho xí nghiệp nước ngoài.

Thị trường lao động đang rất bùng nổ trong những năm tiếp theo nên các công ty xuất khẩu lao động cũng mọc lên như nấm. Bên cạnh những công ty uy tín có giấy phép hoạt động có thâm niên trong nghề, cũng mọc lên vô số trung tâm môi giới lao động không có giấy phép hay chỉ đơn thuần là những văn phòng Ma lôi kéo nguồn lao động sau đó đưa lên các công ty khác thi tuyển. Như vậy người lao động sẽ phải chi phí thêm cho đầu dây môi giới mà mình vô tình rơi vào, không đảm bảo được tương lai làm việc. Nhưng quan trọng nhất là chi phí của người lao động sẽ bị đội lên “trời ” .
Vì vậy người lao động nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tham gia chương trình tại bất kỳ công ty nào để tham gia.

Với chúng tôi , Thăng Long OSC với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động , du học. Đã đưa hàng ngàn xuat khau lao dong Nhat Ban làm việc với mức thu nhập cao và ổn định.

Bình luận và nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn