Nhiều dịch vụ thú vị ở Nhật Bản vào mùa đông

Ở Nhật Bản , vào mùa đông vô cùng giá lạnh , cái rét cắt da cắt thịt , cũng bởi vậy mà đất nước Nhật Bản có rất nhiều hoạt động vô cùng thú vị .

Nếu bạn có cơ hội sang Nhật Bản du lịch vào mù đông thì hãy thử cảm nhận các dịch vụ dưới đây nhé , nó sẽ giúp bạn hài lòng và có một trải nghiệm thú vị mới .

Tắm nóng Osen

Là đất nước có nhiều núi lửa tưởng như rất bất lợi, song lại rất có lợi khi những nơi đó được khai thác để tắm nước suối nóng, người Nhật gọi nó là Osen. Thông thường cạnh những ngọn núi lửa là rất nhiều mạch nước góp phần tạo nên các con suối nước nóng. Ước tính Nhật Bản là quốc gia có nhiều dòng suối nước nóng nhất thế giới và dịch vụ tắm nước suối nóng trở thành yếu tố giúp Nhật Bản vẫy gọi du khách thập phương. Mùa đông là dịp lý tưởng để bạn ngâm mình trong những dòng nước ấm. Lưu ý rằng, khi tắm Osen bạn sẽ phải cởi toàn bộ quần áo của mình ra, điều này có thể khiến bạn cảm thấy ngại ngùng.

tam-osen

Đi trượt tuyết

Ở Nhật Bản có nhiều vùng trượt tuyết đẹp không kém gì những đất nước có khí hậu băng giá khác. Các sườn núi từ thoai thoải tới dựng đứng luôn được tận dụng để trượt tuyến. Những ai ưa cảm giác mạnh có thể thử trải nghiệm này. Nổi tiếng nhất ở Nhật Bản có lẽ là khu trượt tuyết sang trọng Niseko United tại đảo Hokkaido. Trượt tuyết rồi nghỉ chân thưởng thức món mỳ ramen hoặc món cari Katsu đặc trưng của Nhật Bản là những gì người ta thường làm mỗi khi đến với quốc gia này vào mùa đông.

truot-tuyet-tai-nhat-ban-vao-mua-dong

Tham gia lễ hội tuyết ở Sapporo

Sapporo, thủ phủ của Hokkaido, được ví von như thành phố băng giá nhất thế giới với nhiệt độ trung bình là -5 độ C vào mùa đông. Nhưng đừng vì thế mà ngần ngại khi đến nơi này. Vào mùa đông, lễ hội tuyết nổi tiếng Sapporo luôn vẫy gọi các du khách. Những tòa lâu đài bằng băng, những bức điêu khắc tinh xảo lấp lánh ánh đèn trong đêm, bên cạnh đó là nhiều hoạt động vui chơi độc đáo là nét đặc biệt của lễ hội diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng hai này, thu hút hàng triệu lượt người tới tham gia, không chỉ để ngắm một vùng đất tuyệt vời do con người tạo nên, mà còn để thưởng thức những loại rượu, thức ăn ngon và nổi tiếng nhất Nhật Bản. Những ai muốn trổ tài đục đẽo cũng có thể tự làm một bức tượng cho mình.

le-hoi-sappo-nhat-ban

Du thuyền trên sông băng

Những dòng sông ở Nhật Bản thường bị đóng băng vào mùa đông. Nhưng nhờ vậy mà dịch vụ du thuyền trên sông băng lại rất hút khách. Khi đi trên những con tàu phá băng, bạn có thể hướng tầm mắt ra quan sát quang cảnh khác lạ hai bên dòng sông, quan sát những loài động vật quý hiếm tìm thức ăn trong băng giá. Cũng có những loài vật rất biết cách “hưởng thụ” dưới cái lạnh khốc liệt của mùa đông như khỉ mặt đỏ tại công viên bảo tồn Jigokudani thuộc Nagano. Chúng vui đùa dưới những dòng suối nước nóng y hệt như khi con người tắm Onsen. Du khách tới Nagano rất đông để quan sát lũ khỉ tắm nước nóng.

du-thuyen-tren-song-bang-tai-nhat-ban

>>Xem thêm : Thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản