Người động Việt Nam qua đời khi cứu em nhỏ tại Đài Loan

Quên mình lao xuống nước cứu một em nhỏ tại thành phố Đài Nam (Đài Loan) , một lao động Việt Nam đã qua đời do kiệt sức .

Anh Trần Ngọc Công sinh năm 1986 ngụ xóm 4 , xã Kim Thái , huyện Vụ Bản , tỉnh Nam Định đã qua đời khi cố gắng cứu một em bé Đài Loan bị rơi xuống dòng sông .

Vào ngày 13/9 , anh Công ra bờ sông TP Đài Nam câu cá thì phát hiện một cháu bé 7 tuổi đang chới với ở giữa dòng nước xiết . Thấy vậy , anh Công không ngần ngại nhảy xuống sông cứu cháu nhỏ . Tuy nhiên , do quá cố gắng cứu cháu bé khiến anh Công bị nước cuốn trôi do kiệt sức .

lao động dài loan chết do cứu cháu bé

Sau 2 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng ở TP Đài Nam đã tìm thấy thi thể anh Công. Tuy nhiên, đến nay thi thể anh Công vẫn chưa được đưa về quê nhà an táng do anh là người xuất khẩu lao động Đài Loan bất hợp pháp.

Theo mẹ của anh Công (bà Nguyễn Thị Thoan), Anh đi xuất khẩu lao động Đài Loan vào tháng 2/2012, theo chương trình xuất khẩu của một công ty xuất khẩu lao động ở Hà Nội, nhưng làm được một năm công việc không ổn định nên anh Công bỏ ra ngoài đi làm và trở thành lao động bất hợp pháp tại Đài Loan.

“Gia đình chạy vay lo tiền cho con đi xuất khẩu lao động, mong nó được đổi đời thoát khỏi cảnh nghèo. Ngờ đâu nhận được tin con trong hoàn cảnh này. Gia đình tôi đã ký giấy xác nhận gửi người quen qua bên đó để mong sớm nhận được thi thể con để mai táng”, bà Thoan nghẹn ngào.

Gia đình anh Công thuộc diện khó khăn trong xã, anh sinh ra trong gia đình có 4 chị em, anh là con út và là con trai duy nhất. Để lo tiền cho anh đi xuất khẩu lao động, gia đình bà Thoan đã phải vay mượn khắp nơi, đến nay vẫn còn nợ trên 150 triệu đồng.