Người chưa biết tiếng Nhật và kinh nghiệm thì làm sao được xuất khẩu lao động?

Xin hỏi chuyên gia tư vấn của kênh thông tin xuất khẩu lao động phòng Tuyển dụng Nhật Bản có chương trình xuất khẩu lao động nào phù hợp với người có bằng THPT, chưa có kinh nghiệm, chưa biết tiếng không?

Hiện nay, các doanh nghiệp tại Nhật đang có nhu cầu tuyển dụng ứng viên nữ làm các công việc trong những ngành nghề như: lắp ráp điện tử, thực phẩm, thủy sản, trồng trọt, nông nghiệp… Đơn tuyển dụng thường không yêu cầu tay nghề cao hay có nhiều kinh nghiệm trong cùng ngành (nếu có thì càng tốt) mà tập trung chủ yếu vào khả năng Nhật ngữ (khả năng càng cao, cơ hội trúng tuyển càng lớn).

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm cũng như tiếng Nhật thì công ty sẽ mở lớp đào tạo các bạn trong thời gian 3 tháng về tiếng Nhật, kỹ năng phỏng vấn, tay nghề…Trong 3 tháng sẽ có các đơn hàng để các bạn thi tuyển. Hiện Công ty có các nghành nghề để bạn lựa chọn phù hợp với tiêu chí bạn của bạn đưa ra: Điện tử, nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng, in ấn, đúc nhựa, thủy sản, cơ khí…

xuat khau lao dong nhat ban

Về điều kiện tham gia chương trình thực tập sinh, xuất khẩu lao động Nhật Bản như sau:

1. Nam, nữ tuổi từ 19-30 tuổi. Một số đơn hàng khó vẫn có thể tuyển trên 30 tuổi

2. Tốt nghiệp THPT trở lên. Một số đơn hàng chỉ cần bằng cấp 2 như đơn hàng May mặc của nữ

3. Sức khỏe đạt yêu cầu: Không bị viêm gan B, Lao phổi, mắt 8/10 trở lên, không mắc bệnh truyền nhiễm, không có hình săm trên người. Nam cao 1,60m trở lên, nữ cao 1,50m trở lên.

Về hình thức thi tuyển thì xí nghiệp và nghiệp đoàn sẽ sang trực tiếp Việt Nam để thi tuyển và tiếp nhận thực tập sinh chủ yếu là thi Phỏng vấn tiếng Nhật và thi tay nghề. Một số đơn hàng thi test IQ hoặc thi Thể lực.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về hình thức đăng ký làm thực tập sinh, các khóa đào tạo liên kết bạn hãy gửi thông tin về cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để cơ hội được thực tập và làm việc tại Nhật Bản.