Khẩn cấp-Cảnh báo tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động ở Quảng Bình

Hiện nay, nhu cầu đi xuất khẩu lao động ở miền trung tăng cao. Số lượng người đăng ký tham gia tăng lớn hơn nhiều năm trước. Do nhu cầu lao động đi nước ngoài cao,các đối tượng lợi dụng lòng tin để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khiến người lao động tiền mất và gánh trên mình khoản nợ hàng trăm triệu.

Tại nhiều xã biển ở Quảng Bình, hàng chục hộ dân đã bị lừa đảo xuất khẩu lao động với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Khiến người lao động phải mang trên mình những khoản nợ lớn với ngân hàng.

Lợi dụng nhu cầu đi xuất khẩu lao động của nhiều người dân ở các tỉnh Bắc miền Trung, trong thời gian qua, các đối tượng cò xuất khẩu lao động đã tung nhiều chiêu trò để lừa đảo. Tại nhiều xã biển ở Quảng Bình, hàng chục hộ dân đã bị các đối tượng lừa đảo với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Theo phản ánh của bà con, thông qua một người quen ở thị xã Ba Đồn giới thiệu, các đối tượng Nguyễn Hữu Sơn, Nguyễn Thành Trung, tạm trú ở Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội, đã tìm về địa phương, dựng lên màn kịch lừa đảo.

Các đối tượng đã đưa ra giấy tờ quảng cáo là chúng có thể đưa lao động đi nhiều nước, vẽ ra viễn cảnh thu nhập mỗi tháng từ 30 triệu đồng trở lên.

Sau khi bị lừa xuất khẩu lao động, gia đình rơi vào cảnh nợ nần, với những khoản lãi lớn phải trả mỗi tháng. Anh Tuất, chồng chị Cúc, cùng những gia đình bị lừa đi xuất khẩu lao động đã phải tới địa phương khác để kiếm công việc mới.

>>Xem thêm: Cách lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín