Hướng dẫn gọi điện từ nước ngoài về nhà miễn phí khi đi xklđ

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay ở các nước khác thì việc liên lạc với gia đình , người thân là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên nếu gọi điện thoại theo cách thông thường hay còn gọi liên quốc tế thì cước phí rất đắt . Bài viết này mình xin giới thiệu đến các bạn những phần mềm tiện ích gọi điện miễn phí cho bất kỳ ai trên thế giới.

I. Dùng một số phần mềm miễn phí trên máy tính

Nếu bạn có một chiếc máy tính và kết nối mạng thì việc liên lạc về nhà sẽ vô cùng đơn giản. Một số phần mềm trên máy tính bạn có thể sử dụng là Skype, Yahoo Messenger, Live Chat… ngoài ra bạn cũng có thể cài thêm các plug-in cho trình duyệt mạng để sử dụng các dịch vụ gọi thoại, gọi video của Facebook hay Google. (Facebook Video, Google Hangouts).

goi-dien-skype

Ưu điểm: miễn phí, dễ dàng cài đặt, dùng trực tiếp wc của máy tính

Nhược điểm: Bạn phải dùng đường truyền mạng tốt ổn định, người thân của bạn ở nhà có thể không biết tải và cài đặt những ứng dụng này. Ngoài ra bạn cũng cần liên lạc trước để hẹn ngày gọi về.

II. Sử dụng các ứng dụng trên Smartphone, Tablet

Các ứng dụng gọi điện nhắn tin miễn phí trên Smartphone cũng là những lựa chọn tốt cho bạn. Các ứng dụng được ưa chuộng hiên nay như Line, Viber, Whatsapp, Skype (bản điện thoại), … cũng rất dễ dàng tìm kiểm ở trên Google Play hay Apple Store. Bạn chỉ việc tải về và cài đặt trên thiết bị của mình, việc đăng ký thành viên rất đơn giản và tự động (bạn cũng có thể dùng Facebook để đăng nhập).

ung-dung-goi-mien-phi

Ưu điểm: Miễn phí, thao tác dễ sử dụng. Khi gọi điện có chuông báo lập tức như gọi điện thoại thông thường.

Nhược điểm: Bạn và người thân ở Việt Nam cần phải có smartphone hay máy tính bảng và kết nối internet cho thiết bị này (qua wifi, 3G, 4G).

III. Sử dụng các thẻ điện thoại quốc tế

Nếu bạn không thể dung được các cách trên thì bạn có thể lựa chọn các thẻ điện thoại quốc tế giá rẻ để gọi điện về Việt Nam. Bạn có thể nạp tiền cho các loại thẻ này qua conbini hoặc chuyển khoản ngân hàng. Khi mua thẻ bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bằng tiếng Việt. Thường thì dùng di động của Softbank sẽ tiết kiệm được nhiều cước gọi nhất. Một số loại thẻ thường dùng: thẻ OK, thẻ Fonist, thẻ Sakura… (và một số loại thẻ khác do dichvunhatviet.com giới thiệu). Lưu ý: bạn nên chọn những thẻ nào có thể trả được qua conbini và có viết rõ ràng số tiền/số phút gọi cùng hướng dẫn gọi và cách liên hệ để mua thẻ. (ví dụ thẻ OK là 3000 yên /333 phút gọi nếu bạn dùng Softbank). Nếu còn băn khoăn, bạn nên tìm kiếm thêm thông tin về thẻ bằng cách sử dụng Google để tìm kiếm trang chủ của hãng cung cấp thẻ để đảm bảo yên tâm.

the-goi-dien-thoai-quoc-te