Điều kiện đăng ký đi du học Hàn Quốc

0
552

Hàn Quốc là một đất nước phát triển mạnh về kinh tế và giáo dục . Đầu tư mạnh mẽ về giáo dục làm trọng tâm để phát triển đất nước . Tại Hàn Quốc có rất nhiều các trường đại học nổi tiếng và có bề dày lịch sử lớn mạnh như : Trường đại học Seoul , Korea, Hanyang, Chung ang … Vậy làm thế nào để có thể đăng ký đi du học Hàn Quốc ? Điều kiện để đi du học Hàn Quốc cần những gì ? Các bạn cùng đọc qua bài viết mình đã tóm tắt những thứ cần thiết để đăng ký đi du học Hàn Quốc .

hoc-bong-SPF

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc

Nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cao nhưng chi phí thấp hơn nhiều các nước tiên tiến khác trong khu vực như đất nước Nhật Bản, hay Singapore, …

Có nhiều ngành nghề để có thể lựa chọn với hệ đào tạo từ Cao đẳng, Đại học đến Tiến sỹ.

Sinh viên có cơ hội làm thêm với mức thu nhập dao động từ 800 – 1.200 USD/tháng để có thể đảm bảo chi phí học tập, sinh hoạt tại đất nước Hàn Quốc.

Cơ hội đã được làm việc cho những Công ty, tập đoàn lớn của đất nước Hàn Quốc tại Việc Nam sau khi đã tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Các điều kiện tuyển sinh du học Hàn Quốc

1. Điều kiện được phép nhập học

Các tiêu chuẩn học vấn và tiêu chuẩn về tài chính

2. Ai có thể xin học?

Những người nước ngoài và những người Hàn sinh sống ở nước ngoài muốn nhập học vào các trường Đại học (Trên đại học) của Hàn theo dạng tự túc hoặc thỏa thuận giữa các trường theo kế hoạch học bổng.

3. Tuyển chọn

Các trường Đại học dựa trên cơ sở đã yêu cầu đánh giá khả năng tài chính và học lực của những người xin học để có thể tuyển chọn học sinh đúng với các điều kiện.

Khả năng học lực của những người xin học do trường đại học đánh giá, Còn khả năng tài chính, để ngăn chặn được hiện tượng lưu trú một cách bất hợp pháp, cần phải thoả mãn những tiêu chuẩn do nhà nước quy định.

4. Các ứng cử viên được yêu cầu nộp những tài liệu gì?

Các tài liệu học vấn:

1- Giấy khai sinh ( bản sao gốc )
2- Chứng minh thư nhân dân (bản gốc) của cả học sinh và người bảo lãnh
3- Hộ khẩu (bản gốc)
4- Bằng cấp 3 ( Bản gốc )
5- Học bạ cấp 3 (Bản gốc)
6- Giấy chứng nhận học tiếng Nhật ( Bản gốc – Yêu cầu cung cấp trước khi nộp đơn xin COE )
7- Bảng điểm  Cao Đẳng, Đại Học, Trường trung cấp ( Bản gốc )
8- Bằng Cao Đẳng, Đại Học, Trường trung cấp (Bản gốc)
9- 10 ảnh thẻ 3×4 (nền xanh)

10- 10 ảnh thẻ 3×4 (nền trắng)
11-10 ảnh thẻ 4,5 x 4,5(nền trắng) (để làm Visa)

12- 10 ảnh thẻ 4×6 (nền xanh)
Du học tự túc: Các yêu cầu chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc :

Bản khai tài khoản trong  tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có khoảng hơn US$10.000 hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc với số tiền là US$10.000 hay điện chuyển khoản tiền tương tự

Người bảo lãnh phải :

Có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc cần phải có giấy chứng nhận đang có việc làm

Bản theo dõi nộp thuế tài sản

Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học)

Du học có học bổng : Chứng nhận về học bổng

Du học theo những chương trình trao đổi giữa trường đại học: Thư mời của Hiệu trưởng của các trường đại hoặc chứng nhận được miễn học phí

Ngoại trừ những tài liệu về tài chính, Hiệu trưởng của các trường đai học tự quyết định những loại giấy tờ nào là cần phải được cung cấp

Yêu cầu đối với người bảo lãnh tài chính là phải có cùng quốc tịch với các ứng cử viên.

Xem thêm : Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc

BÌNH LUẬN