Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khó hay dễ

Số người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang ngày càng tăng trong năm 2014 và có xu hướng tăng lên trong những năm sau . Tuy nhiên , để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì các bạn cần phải tìm hiểu rõ ràng những thông tin kĩ lưỡng về thị trường lao động này .

Xuất khẩu lao động là chương trình góp phần giải quyết công ăn việc làm và cải thiện đời sống cho người lao động Việt Nam . Những chương trình xuất khẩu lao do chính phủ đưa ra đã giải quyết được một lượng lớn vấn đề công ăn việc làm cho người dân . Tuy nhiên , bên cạnh đó vẫn còn có những vấn đề tiêu cực khiến người dân gặp nhiều khó khăn bởi người lao động có thẻ đối mặt ới những kẻ lừa đảo và bóc lột , ngược đãi người lao động .

xuất khẩu lao động nhật bản khó hay dễ

Nhật Bản là thị trường lao động đầy tiềm năng cho người lao động Việt Nam

Trong những năm gần đây , số lượng thực tập sinh , kỹ sư , lao động tay nghề cao đi xuất khẩu lao động tăng lên đến 10.000 người . Việt Nam đứng thứ 2 trong số 15 quốc gia có số lượng thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản . Hiện nay , số lượng thực tập sinh , kỹ sư và lao động có tay nghề cao có khoảng trên 20.000 người trong nhiều lĩnh vực khác nhau như : may mặc , cơ khí , điện tử , xây dựng , nông nghiệp , thủy sản ….

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng mở cửa đối với Việt Nam . Trong những năm tiếp theo , Nhật Bản còn có nhu cầu lớn về vấn đề cung cấp nguồn nhân lực từ những công ty xuất khẩu lao động tại Việt Nam .

Qua những thông tin trên , chắc hẳn các bạn cũng biết rằng xuất khẩu lao động sang Nhật Bản dễ hay khó rồi phải không nào .