Cùng săn học bổng du học Hàn Quốc năm 2016

Hàn Quốc , một đất nước phát triển mạnh mẽ ngành giải trí . Từ khóa Hàn Quốc và những từ liên quan đến đất nước , con người Hàn Quốc nhận được tìm kiếm rất lớn trong thời gian qua. Là một đất nước phát triển mạnh mẽ về kinh tế , và đầu tư mạnh mẽ về giáo dục ” Du học Hàn Quốc ” là một trong những đất nước xứng đáng để đến du học.

Với những ngôi trường có bề giày lịch sử và giảng dạy như : Sejong, Korea, Hanyang, Chung ang… Bạn sẽ được học trong một môi trường giáo dục tốt nhất . Hiện nay , các trường đại học đều có những xuất học bổng hàng năm dành cho các du học sinh . Cùng điểm qua những tiêu chí xét học bổng của các trường đại học nhé.

Săn học bổng du học Hàn Quốc năm 2016

1.  Đại học Hanyang

Đại học Hanyang được thành lập vào năm 1939 tọa lạc tại, Seoul thủ đô của Hàn Quốc. Đây là một trong những trường điểm của quốc gia và được đánh giá cao trong nhiều lĩnh vức. Nhà trường có 2 cơ sở chính tại: Seoul và  ERICA với số lượng sinh viên khoảng 34 824, trong đó, số lượng du học sinh chiếm đến 1500 (theo thống kê năm 2014).

đại-học-Hanyang

Học bổng du học Hàn Quốc trường đại học Hanyang

Năm 2016, nhà trường mang đến cho sinh viên quốc tế những cơ hội giành được học bổng vào kì học mùa xuân và mùa thu.

Hạn nộp hồ sơ: 14 – 23, tháng 9, 2015 với kì mùa xuân và 6 – 20, tháng 4 2016 (kì mùa thu)

Thông tin chi tiết vui lòng xe tại:http://www.hanyang.ac.kr/code_html/H1BN/000006/101/admission_guide_english.pdf

2.  Đại học Sejong

Trường thành lập vào năm 1940, đây là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng ở Seoul và cũng là một trong những trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất châu Á năm 2014. Hiện tại trường đang xếp thứ 18 khu vực châu Á.

Rất nhiều du học sinh nhận xét Sejong được xem như là ngôi nhà thứ hai của mình. Bởi lẽ, trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để khuyến khích các du học sinh quốc tế như cung cấp nhiều mức học bổng và hỗ trợ kinh phí ký túc xá cho từng năm học. Trong những năm gần đây, Sejong luôn chiếm được niềm tin của các bạn sinh viên Việt Nam. Với mức chi phí khá thấp so với các trường tại Seoul mà chất lượng giáo dục luôn được đảm bảo. Sejong sẽ là lựa chọn tối ưu cho nhiều du học sinh quốc tế.

sejong-uni

Chương trình học bổng của Sejong dành cho các bạn sinh viên quốc tế vào kỳ nhập học tháng 3 năm 2016 như sau:

Điều kiện: tốt nghiệp THPT với điểm trung bình ba năm cấp 3 đạt khá giỏi cùng với chứng chỉ TOPIK hoặc IELTS theo bảng dưới đây:

Mức học bổng Điều kiện
100% học phí 4 năm học IELTS >= 8.0 hoặc TOEFL ibt >= 112 hoặc TOPIK level 6
100% học phí kỳ đầu IELTS >= 6.5 hoặc TOEFL ibt >= 62
70% học phí kỳ đầu TOPIK level 5 đồng thời đã đăng ký học tiếng Hàn tại trung tâm giáo dục quốc tế tại trường Sejong ít nhất 6 tháng và hoàn thành khóa tiếng Hàn trình độ level 4 trở lên
60% học phí kỳ đầu TOPIK level 4 đồng thời đồng thời đã đăng ký học tiếng Hàn tại trung tâm giáo dục quốc tế tại trường Sejong ít nhất 6 tháng và hoàn thành khóa tiếng Hàn trình độ level 4 trở lên
50% học phí kỳ đầu TOPIK level 3 đồng thời đã đăng ký học tiếng Hàn tại trung tâm giáo dục quốc tế tại trường Sejong ít nhất 6 tháng và hoàn thành khóa tiếng Hàn trình độ level 4 trở lên
40% học phí kỳ đầu TOPIK level 3 trở lên (dành cho các bạn sinh viên quốc tế không học tiếng tại Sejong)

3.  Đại học Hàn Quốc;

Hạn nộp hồ sơ: 6/11/2015

Đại học Hàn Quốc là trường là ngôi trường lâu đời nhất tại xứ sở Kim Chi. Kể từ khi đi vào hoạt động năm 1905, ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cũng như đóng góp trong xã hội. Đại học Hàn Quốc tham gia vào mạng lưới U21 vào tháng 12 năm 2004. Trường cũng là một thành viên tích cực của ISEP và đóng một vai trò quan trọng trong việc thành lập APAIE (Hiệp hội giáo dục quốc tế  Châu Á-Thái Bình Dương). Đại học Hàn quốc cũng là một thành viên của hiệp hội APRU (Các trường đại học Châu Á Thái Bình Dương)

korea-uni

Nhà trường mang đến những cơ hội học bổng dành cho sinh viên xuất sắc năm học 2016

Chương trình học áp dụng: Master’s program, Master’s & Ph.D Integrated Program, Ph.D Program

Hạn chót nộp hồ sơ: 22 tháng 10 năm 2015.

Ứng viên quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin tại:http://www.puc.edu.kh/index.php/featured-article/111-announcements-events-activities/announcement-scholarship/376-scholarships-of-graduate-school-spring-2016-korea-university-ku

4.  Đại học Chung Ang

Đây là một trong những ngôi trường tư thục danh tiếng có trụ sở đào tạo tại thành phố Seoul. Trường nổi tiếng trong các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh và nhiếp ảnh, và là ngôi trường đầu tiên đào tạo các khóa học về Dược, Quản trị kinh doanh, Truyền thông đại chúng, Quảng cáo và quan hệ công chúng.

chungang-uni

Hàng năm, trường cung cấp các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế, nhằm tạo cơ hội cho các bạn có thành tích học tập tốt có thể thực hiện ước mơ du học của mình một cách thuận lợi hơn. Chi tiết học bổng như sau:

Đối với sinh viên học chuyên ngành Nghệ thuật/Khoa học xã hội/Giáo dục thể chất/Nghệ thuật tự do:

Học kỳ Yêu cầu Giá trị học bổng
Học kỳ I Sinh viên quốc tế đạt điểm số xét tuyển 80 điểm trở lên (trên thang điểm 100) Miễn 50% học phí
Sinh viên quốc tế đạt chứng chỉ TOPIK 5 Miễn 70% học phí
Sinh viên quốc tế đạt chứng chỉ TOPIK 6/ TOEFL tối thiểu 91/ TOEIC tối thiểu 780/ IELTS tối thiểu 6.5 Miễn toàn bộ học phí
Học kỳ II – IV Đạt GPA tối thiểu 4.3 trong kỳ học trước Miễn 70% học phí
Đạt GPA  từ 3.0 đến 4.3 trong kỳ học trước Miễn 50% học phí

Đối với sinh viên học chuyên ngành Khoa học tự nhiên/Kỹ thuật/Y/Dược:

Học kỳ Yêu cầu Giá trị học bổng
Học kỳ I Sinh viên quốc tế đạt điểm số xét tuyển 80 điểm trở lên (trên thang điểm 100) Miễn toàn bộ học phí
Học kỳ II Đạt GPA tối thiểu 3.0 trong kỳ học đầu tiên Miễn toàn bộ học phí
Học kỳ III – IV Đạt GPA tối thiểu 4.3 trong kỳ học trước Miễn 70% học phí
Đạt GPA  từ 3.0 đến 4.3 trong kỳ học trước Miễn 50% học phí