Cơ hội mới cho lao động từ Hàn Quốc về nước đúng hạn

Trước tình trạng lao động xuất khẩu đi Hàn Quốc bỏ trốn, không chịu về nước đúng hạn đang ngày càng gia tăng và phức tạp, chính phủ hai nước, các doanh nghiệp cung ứng nhân lực cùng phối hợp nỗ lực khuyến khích lao động về nước đúng hạn. Theo tin từ Trung tâm Lao động ngoài nước thì đơn vị vừa thông báo Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc sẽ phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Hyundai Seoul và Trường Đào tạo lao động xuất khẩu Sona tổ chức khoá đào tạo nghề miễn phí dành cho lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc và hoàn thành hợp đồng trở về nước.

Chương trình này chỉ dành cho lao động được tái tuyển dụng làm việc tại Hàn Quốc (bằng Visa E-9) và hoàn thành đúng hạn hợp đồng trở về nước từ sau tháng 5/2012.
Theo đó, lao động có nhu cầu đăng ký tham gia học tại Trường Đào tạo lao động xuất khẩu Sona (thôn Gio Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP.Hà Nội) đến hết ngày 25/10/2013.
Lao động sẽ được đào tạo tập trung, miễn phí trong 1 tháng về tiếng Hàn, nghiệp vụ máy tính văn phòng, quản lý chất lượng sản phẩm. Trong thời gian đào tạo, lao động sẽ được miễn phí toàn bộ tiền ăn, ở, giáo trình; chỉ phải tự túc tiền ăn và ở vào ngày không có giờ học (thứ bảy và chủ nhật).
Sau khóa học, lao động sẽ được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam với các vị trí như: quản lý sản xuất trung gian (chủ nhiệm, tổ trưởng, nhóm trưởng sản xuất) hoặc phiên dịch tiếng Hàn, nhân viên văn phòng. Giới thiệu việc làm với các điều kiện tương tự như trên tại các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại khu vực Trung Đông.

Được biết, trong quá trình đào tạo, nếu có lãnh đạo của doanh nghiệp Hàn Quốc đến thăm và có nhu cầu tuyển dụng thì học viên sẽ được giới thiệu phỏng vấn ngay tại trường và những học viên mong muốn xin việc tại quê hương sẽ được giới thiệu việc làm nếu có vị trí phù hợp./.