Cách lựa chọn đơn hàng XKLĐ Nhật Bản tốt nhất

Hướng dẫn cách lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất!

Mỗi tháng các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tiếp nhận hàng chục các đơn hàng tuyển dụng lao động từ các đối tác Nhật Bản. Thế nhưng không phải tất cả các đơn hàng đều là đơn hàng tốt, phí thấp lương cao. Điều này khiến người lao động lo lắng và hoang mang không biết chọn công việc gì thi tuyển là tốt. Bài viết tham khảo dưới đây sẽ giúp các bạn TTS tìm hiểu tốt hơn và có kinh nghiệm lựa chọn đơn hàng tốt và phù hợp cho bản thân.

cach-lua-chon-don-hang-xkld-nhat-ban-tot

1. Tiền lương cơ bản hàng tháng:

Đây là tiêu chí mà đại đa số các TTS quan tâm đầu tiên. Có mức lương cơ bản cao thì số tiền nhận được (thực lĩnh) hàng tháng sau khi trừ hết các chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, ăn uống… sẽ cao. Điều này thì chắc hẳn ai cũng rõ.

2. Thời gian làm thêm – tăng ca nhiều:

Thực chất có những đơn hàng không có nhiều thời gian làm thêm. Cũng chính vì vậy mà thu nhập của TTS nhận được chủ yếu là tiền lương cơ bản hàng tháng. Việc làm thêm, tăng ca ít  là một sự thiệt thòi lớn. Theo ghi nhận của chúng tôi, những đơn có nhiều thời gian làm thêm, tăng ca thì thu nhập của TTS từ những giờ làm thêm, tăng ca có thể bằng một nửa với lương cơ bản nhận được hàng tháng.

3. Xí nghiệp tiếp nhận:

Các công ty xuất khẩu lao động tại Việt Nam thường có những đối tác Nhật Bản từ lâu đời và đơn hàng từ những đối tác đó thường là những đơn hàng rất chất lượng và có thu nhập ổn định. Chúng tôi thường gọi những đơn hàng là đơn hàng truyền thống.

Trên đây là một số tiêu chí để lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động tốt để các TTS tham khảo.

*Lưu ý: Không phải đơn hàng nào có phí xuất cảnh thấp là đơn hàng tốt và ngược lại.

Chúc các bạn thành công!